Séc-Slovakia

Những biện pháp an ninh ở Cộng hòa Séc chỉ là trò “làm hàng” của các chính khách

Cập nhật lúc 24-12-2016 11:54:01 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Sau cuộc tấn công khủng bố tại Berlin khi thủ phạm sử dụng xe camion lao vào chợ Giáng Sinh, tại nhiều nơi cả ở Cộng hòa Séc đã xuất hiện những hàng rào bê tông để phòng ngừa khả năng tương tự xảy ra. Nhưng theo bình luận của chuyên gia chống khủng bố Lumír Němec, mọi biện pháp an ninh đang áp dụng tại Cộng hòa Séc chủ yếu chỉ ngăn chặn và cản trở, chứ không có hiệu quả trên thực tế.


Lumír Němec từng là thành viên lực lượng phản ứng nhanh và cựu chỉ huy đơn vị đặc nhiệm chống khủng bố SOG của Cảnh sát Quân sự. Bình luận với Đài phát thanh Séc, Lumír Němec cho rằng các biện pháp an ninh chủ yếu chỉ là động thái “làm hàng” của giới chính khách, muốn chứng tỏ với dân chúng là có nỗ lực bảo vệ họ. “Nhưng tiếc thay bao giờ cũng chỉ bắt đầu thực hiện sau khi đã có chuyện gì xảy ra,” Lumír Němec nói.

“Tất cả các biện pháp mà hiện nay đang thực hiện, chủ yếu chỉ mang tính phòng ngừa hay cùng lắm là khả năng răn đe. Chứ trên thực tế không phải là thứ chặn đứng được hành động tấn công. Hơn nữa các mục tiêu mềm ở khắp nơi, nếu không đánh được chỗ này thì chúng nhằm vào mục tiêu khác,” Lumír Němec bình luận và nhận xét: “Hiện nay chúng ta chỉ dập lửa, nhưng ở đó cần những biện pháp để cho nó không xẩy ra.”

“Hàng rào bê tông và cảnh sát ôm tiểu liên đi trên đường phố, tốt thôi và chắc chắn góp phần tăng cường an ninh cho nhân dân, nhưng không giải quyết được bản chất vấn đề,” Lumír Němec tiếp tục nhận định và cho rằng đó là hậu quả của chính sách sai lầm tại châu Âu trong xử lý vấn đề người tị nạn.

Mai Hương- Rozhlas
©Vietinfo

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo