Séc-Slovakia

Những mánh lừa bảo hiểm tại Séc liều lĩnh đến ngớ ngẩn

Cập nhật lúc 03-03-2011 21:16:14 (GMT+1)

 

Theo hiệp hội các hãng Bảo hiểm Séc (ČAP), thì những vụ việc được đánh giá là lừa đảo bảo hiểm trong những năm gần đây tăng mạnh.


Một vụ điển hình được nhật báo Právo miêu tả trong số ra ngày 2.3.2011 cho thấy trí tưởng tượng của các đệ tử lưu linh phong phú đến thế nào.

 Chủ sở hữu của chiếc Ford Focus gần như mới tinh gọi điện báo cho cảnh sát, rằng bị kẻ trộm cuỗm mất khi đỗ xe ngay cạnh nhà. Nên vì bực tức phải ra tửu quán gần đó làm vài li giải sầu.

“Vì trị giá của chiếc xe gần như mới và để vượt qua nỗi buồn, tất nhiên là không chỉ một vài li. Sau đó cùng với bạn đi tìm con xe yêu quí của mình. Cứ thử xem sao. Nhờ vào sự may mắn không ngờ, chỉ chốc lát đã tìm thấy chiếc xe, nhưng sau khi xem xét thấy nó bị hỏng nặng nên lập tức gọi điện cho cảnh sát,“ ČAP miêu tả về những lí lẽ mà chủ xe khai với cảnh sát.

 Căn cứ theo lời khai, cảnh sát mặc dù đã lập biên bản nhưng vẫn cảm thấy có gì đó không ổn. Người chủ “may mắn“ của chiếc xe ngay sau đó đã thông báo sự kiện với hãng bảo hiểm, rằng xe bị kẻ gian đánh cắp và sau đó gặp tai nạn, còn chủ xe thì đòi bảo hiểm bồi thường tiền sửa chữa.

“Nhưng đã không diễn ra việc bồi thường, bởi theo lời khai sau đó của nhiều nhân chứng, thì vào thời điểm xe bị tai nạn chính chủ xe là người điều khiển nó. Và bởi vì ngồi vào sau tay lái với nồng độ cồn trong máu gần hai phần nghìn, nghĩa là vi phạm điều khoản qui định của hợp đồng bảo hiểm, nên không nhận được một xu đền bù nào của bảo hiểm,“ ČAP cho biết. Mặc dù phải đương đầu với tội danh lừa bảo hiểm, nhưng cũng còn may là không đâm phải ai hay vật gì, chứ không thì có thể còn bị đi tù.

Tai nạn xe. Ảnh minh hoạ

Chỉ xúc miệng

Trong trường hợp khác, hãng bảo hiểm lại nhận được đơn đề nghị của khách hàng, yêu cầu đánh giá lại kết luận, với cách miêu tả tai nạn: “Trên băng ghế sau tôi chở can đựng hai chục lít rượu nho và những chai lẻ. Do không làm chủ được tay lái, nên tôi gây ra tai nạn. Sau khi sự việc xảy ra tôi hoảng loạn. Vì hơn nữa do vết thương, nên cần phải nhanh chóng rửa khoang miệng.“

 Nạn nhân tội nghiệp vì cẩn thận nên đã xúc miệng hết luôn cả chai. Vì thế nên cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi cảnh sát thử thấy trong máu có cồn.

 Tài xế đề nghị bảo hiểm đánh giá lại kết luận, bởi rằng là mới chợt ý thức được sai lầm của mình khi cảnh sát tới nơi. Khi điều tra cảnh sát còn xác định được, là đối tượng cũng không có cả bằng lái xe. Bởi đã bị tạm giữ hơn một năm trước đó. Lí do? Say rượu.

 “Chỉ trong năm 2010, các hãng bảo hiểm đã phát hiện những vụ lừa bảo hiểm với giá trị khoảng nửa tỉ korun,“  cô Marcela Kotyrová từ ČAP thông báo với phóng viên Právo. Trong khi đó, tuyệt đại đa số các trường hợp này có liên quan đến ô tô, nhiều nhất là tai nạn giả hay cố tình gây ra tai nạn.

Ảnh vui minh hoạ

Nguyen Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo