Séc-Slovakia

Những người Cộng sản Séc ngày càng già cỗi

Cập nhật lúc 04-09-2022 16:37:30 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn internet

 

Trong cuộc bầu cử địa phương năm nay những người Cộng sản trong nỗ lực khẳng định vị thế của mình trên chính trường vẫn tiếp tục đặt hy vọng vào tầng lớp cử tri cao tuổi. Và thực tế này thể hiện cả qua danh sách các ứng cử viên bảo vệ mầu cờ sắc áo mang hình búa liềm. Ví dụ tại Praha 6 có cả ứng cử viên của Đảng Cộng sản Séc và Morava (KSČM) là cụ bà Marie Roušarová đã 96 tuổi. Còn tại Karlovy Vary là cụ ông Milan Hejcman cũng đã có tuổi tương tự.


Từ nhiều năm qua tuổi bình quân của các ứng cử viên KSČM trong các cuộc bầu cử địa phương có xu hướng ngày càng cao tuổi. Trong khi vào năm 2014 tuổi bình quân là 57 và sau bốn năm là 59. Năm nay tuổi này là 62. Cùng với tuổi bình quân của các ứng cử viên tăng lên là giảm số lượng các ứng viên mà KSČM tung vào cuộc chiến. Cuộc bầu cử năm nay KSČM có 7686 ứng cử viên toàn quốc, gần bằng một nửa so với bốn năm trước (15287) và vào năm 2014 thậm chí 19053 người đã ra ứng cử đại diện cho KSČM. (lidovky.cz)

Theo Hương Sen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo