Séc-Slovakia

Những người tổ chức biểu tình phản đối EET mời Andrej Babiš đến tham dự

Cập nhật lúc 12-05-2017 11:48:31 (GMT+1)
Ảnh: ČTK

 

Theo dự kiến, ngày 31 tháng Năm 2017 tại quảng trường Jan Palach ở Praha từ lúc 15:00 giờ sẽ bắt đầu cuộc biểu tình phản đối luật về quản lí doanh thu trực tuyến (EET). Những người tổ chức biểu tình đã gửi thư ngỏ mời bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš, “cha đẻ” của EET đến dự biểu tình và đối thoại.


Trong thư, những người tổ chức biểu tình cho biết, là họ quyết định đặt tên cho sự kiện này là KHIẾU NẠI- REKLAMACE. “Chúng tôi tổ chức biểu tình này là để khiếu nại luật về hóa đơn vô cùng tệ hại, mà ngài đã áp đặt…Chúng tôi và cả khách hàng của mình không hề được gì, khi phải in hóa đơn cho từng người, kể cả những ai không muốn nhận. Tại nhiều nơi chúng tôi đã thu thập những hóa đơn này và chúng tôi muốn trong ngày biểu tình sẽ chuyển cho ngài. Ngài hãy tới để tìm hiểu vấn đề phức tạp, mà chúng tôi phải giải quyết hàng ngày. Chúng tôi muốn chuyển cho ngài lượng hóa đơn, mà bản thân ngài đủ sức mang vác được, chứ không phải cho ai khác. Chúng tôi cũng phải tự mình mang vác. Đó là gánh nặng của chúng tôi, mà ngày nào cũng phải đeo theo, vậy thì ngài cũng có thể thử,” lá thư ngỏ gửi Andrej Babiš viết.

Trong thư, những người tổ chức biểu tình vạch ra hàng loạt những bất cập trong luật về EET, cả tới những chi phí phát sinh hay khả năng độc hại của hóa đơn, mà nhiều chuyên viên đã cảnh báo về chất bisfenol A  trong hóa đơn, có thể đe dọa sự phát triển bình thường của trẻ em, tác động xấu tới sự phát triển bào thai hay khả năng sinh sản của con người. “Từ năm 2020 Liên minh châu Âu sẽ cấm giấy in nhiệt có bisfenol, và như thế nghĩa là sẽ phải mua loại giấy đắt hơn nhiều; hay hầu hết tất cả người kinh doanh sẽ phải mua máy in dùng công nghệ khác đắt hơn nhiều. Và thường là in chậm hơn rất nhiều,” thư ngỏ viết tiếp.

Kiểm tra kiểu cố tình gây sự 

Những người tổ chức biểu tình còn lưu ý đến thực tế đáng lo ngại về hành vi kiểm tra của các công chức nhà nước. “Chúng tôi đã ghi nhận thấy nhiều trường hợp kiểm tra EET mà rõ ràng là gây sự. Hình như các nhân viên kiểm tra đã nhận được nhiệm vụ săn bắt bất kỳ ai bằng bất cứ hình thức nào. Ví dụ vào tiệm bán hoa, làm trò với người bán hàng đang bận bịu, làm như đang rất vội, lấy bông hoa và nhét tiền vào tay người bán hàng. Nếu người bán nhận tiền là sai luật, vì vào thời khắc này vẫn chưa in hóa đơn cho khách. Thế nhưng đã vi phạm cái luật tồi tệ, vì chỉ muốn thỏa mãn nhu cầu khách hàng- mà trong trường hợp này là kiểm tra viên giả dạng khách. Chúng tôi đã ghi nhận cả khiếu nại của người kinh doanh, khi bị nhân viên kiểm tra nhặt thứ hàng vặt vãnh, ném tiền lên quầy thu ngân khi người bán hàng đang nhìn đi chỗ khác. Lát sau quay lại hoạnh họe không nhận được hóa đơn. Đó là những thủ đoạn làm xấu đi cuộc sống của người kinh doanh và cả khách hàng,” lá thư ngỏ miêu tả thực tiễn hiện nay, mà như đã thấy có rất nhiều người kinh doanh Việt Nam bị mắc phải và dĩ nhiên là cả những hình phạt nặng tạm thời mới chỉ một vài chục nghìn korun.

David Nguyen - Forum24
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo