Séc-Slovakia

NOVA, kênh truyền hình lớn nhất Cộng hòa Séc cũng bắt đầu chỉ trích Andrej Babiš

Cập nhật lúc 19-03-2017 15:22:44 (GMT+1)
Ảnh: Oficiální stránky TV NOVA

 

Cho tới gần đây,kênh truyền hình tư nhân NOVA lớn nhất CH Séc trong các chương trình thời sự của mình vẫn chỉ đề cập hết sức dè dặt tới những vấn đề liên quan tới bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš bị cáo buộc sử dụng nhiều mưu mô trốn thuế. Nhưng trong vài ngày qua NOVA đã thay đổi thái độ và chỉ trích Andrej Babiš gay gắt. Theo nhận định của giới quan sát, đây là thay đổi quan trọng trong bầu không khí xã hội.


Sau khu bê bối về ký phiếu của bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš ngày càng trở nên ầm ĩ, cả kênh NOVA mới đây cũng đã đưa vào các chương trình phóng sự của mình những bình luận gay gắt. Trong khi đó, gần một tháng trước báo điện tử Forum 24 lưu ý, là các bình luận thời sự của NOVA thường có xu hướng bênh vực tỉ phú Andrej Babiš.

Và ngày 16 tháng Ba kênh NOVA trong bản tin thời sự tối đã đề cập tới Andrej Babiš gay gắt nhất từ trước tới nay. “Bê bối nghi vấn lừa đảo thuế của bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš vẫn tiếp diễn,” phát thanh viên Reynolds Koranteng mở đầu. Nữ phóng viên Eliška Zvolánková miêu tả diễn biến, rằng bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš khẳng định sẽ không nói thêm một lời nào nữa về vụ việc ký phiếu, nhưng ngay ngày hôm sau xuống giọng cho biết sẽ trả lời chất vấn của Quốc hội, “nếu như họ muốn nghe tới lần thứ mười lăm.” Trong phóng sự của mình NOVA trích dẫn hàng loạt ý kiến của các chính khách chỉ trích Andrej Babiš, ví dụ tuyên bố của thủ tướng Bohuslav Sobotka: “Những nghi vấn như vậy không chỉ làm mất uy tín bộ trưởng Tài chính, mà cả chính phủ liên minh.”

NOVA còn “dám” phát phỏng vấn với nhà phân tích của nhật báo Echo24 Lenka Zlámová, giải thích về bản chất vấn đề của Andrej Babiš với những bình luận hết sức bất lợi.

Chương trình thời sự buổi tối của kênh NOVA hàng ngày thường có khoảng 1,6 triệu khán giả theo dõi.

David Nguyen - Forum24
 ©Vietinfo

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo