Séc-Slovakia

Phản ứng đầu tiên về tuyên bố của chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Séc khẳng định “Việt Nam là tổ chức tội phạm”

Cập nhật lúc 22-06-2018 13:57:51 (GMT+1)

 

Trong khi có lẽ còn đang chờ chỉ thị từ cấp trên nên tất cả các tổ chức hội đoàn Việt Nam ở Cộng hòa Séc vẫn im lặng, thì đã có tiếng nói đầu tiên phản ứng cấp kỳ và cương quyết về thái độ trắng trợn của chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội CH Séc, cựu Ngoại trưởng Lubomír Zaorálek, khi khẳng định “Việt Nam là tổ chức tội phạm” và đã trở thành nguy cơ đe dọa an ninh hàng đầu.


“Zaorálek đã lên cơn điên? Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội và cựu Ngoại trưởng lại có thể phát biểu như vậy?” nghị sĩ châu Âu ODS Jan Zahradil bức xúc đặt câu hỏi trong tài khoản của mình trên mạng xã hội Twitter, vài giờ sau khi Lubomír Zaorálek phát biểu trong phiên họp Ủy ban Đối ngoại buổi sáng ngày 21 tháng Sáu 2018.

“Biến sắc tộc thiểu số Việt Nam ở CH Séc (thiểu số đông nhất trong EU) đổ đồng thành tội phạm hình sự? Tôi cực lực bác bỏ tuyên bố này. Zaorálek phải xin lỗi người Việt Nam ở Séc,” Jan Zahradil tức giận kêu gọi.

Thế nhưng liệu như vậy đã là đủ? Bởi Lubomír Zaorálek không hề nói đến cộng đồng người Việt Nam ở Cộng hòa Séc, mà đề cập tới “Việt Nam” nói chung!

David Nguyen - parlamentnilisty.cz
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo