Séc-Slovakia

Phát giác người Việt may hàng nhái ở Tây Séc

Cập nhật lúc 28-04-2013 09:28:56 (GMT+1)
Hải quan Séc. Ảnh: Novinky.

 

Một xưởng may hàng nhái các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới đã được tìm thấy ở Rozvadov trong vài căn hộ của một khu nhà Việt Nam. Khi khám các nhà này, hải quan đã bắt quả tang 2 người Việt.


Hàng nhái được may tại nhà, cụ thể trong 3 căn hộ của một khu nhà toàn người Việt. Sau khi may xong, hàng được bán ở chợ giáp biên Svatá Kateřina cách đó không xa. Hải quan Séc đã đặt nghi ngờ và theo dõi khu nhà này từ đầu năm 2013, dưới sự gợi ý chính từ phía các nhãn hiệu bị làm nhái, đó là hãng Puma và Adidas.

Vào sáng thứ bảy 27.4.2013, khoảng 25 nhân viên hải quan đã tiến hành khám xét các căn hộ thuộc diện nghi ngờ nói trên, đồng thời cũng kiểm tra chợ Svatá Kateřina.

"Trong một căn hộ 2 phòng chúng tôi đã tìm thấy 4 máy may và các áo khoác nhái hiệu Armani đang may dở,“ phát ngôn viên Hải quan tỉnh Plzeň Jitka Blahutová cho biết. Theo bà, 2 công dân Việt Nam 19 và 31 tuổi đã bị bắt quả tang tại đây.

Người trẻ tuổi hơn được biết chính là người bán hàng nhái ở chợ, trong khi đó, công tác vận chuyển và sản xuất được tổ chức bởi người lớn tuổi hơn. Tạm thời, hải quan mới chỉ phát hiện thấy xưởng may, còn kho chứa đồ nhái may xong vẫn chưa được tìm thấy. Theo hải quan, nó có thể nằm trong khu nhà hoặc được giấu tại chợ.

"Số hàng nhái đã may xong và trị giá thiệt hại chúng tôi tạm thời không thể công bố,“ phát ngôn viên Blahutová nói thêm. Hiện tại, vụ việc được điều tra bởi hải quan và 2 người Việt được tại ngoại cho đến khi có cáo buộc. Lúc đó, hồ sơ sẽ được bàn giao cho cơ quan công tố xử lý.

Nghiêm Trang – vietinfo.eu
iDnes

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 hi:

    28-04-2013 11:46

    Nha ai o ro bi tom vay? moi nguoi chia buon nhe
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo