Phát giác vườn cần sa của người Việt ở Bắc Séc
![]() |
Ảnh hiện trường cần sa ở Roztoky, Povrly, Bắc Séc. Nguồn: deník. |
Video - Trong một ngôi nhà riêng ở làng Roztoky, gần Ústí nad Labem, Bắc Séc, cảnh sát gần đây đã phát giác một vuồn cần sa lớn với gần 300 cây, được trồng để xuất sang Đức và Ba Lan.
Là một ngôi nhà riêng, nhưng lượng điện được tiêu thụ ở đây tương đương với một nhà máy nhỏ. Trước khi tiến hành khám xét, cảnh sát đã điều tra và dùng máy nhìn xuyên tường để theo dõi khu vực này. Qua máy, cảnh sát nhận thấy năng lượng tại đây tỏa ra như thể trong đó có một đám cháy lớn. Nhờ vậy, vườn cần sa trong nhà đã bị phát hiện.
Theo cảnh sát hình sự tỉnh Ústí, khi đột phá vườn cần sa, có 208 cây được tìm thấy tại đây. Nếu đem đi bán ở chợ đen, số cây này có thể mang lại đến 1 triệu korun.
“Trong số những người bị bắt có người Việt Nam. Cần sa được trồng chủ yếu cho thị trường Đức và Hà Lan,“ một cảnh sát hình sự giấu tên cho hay.
Video hiện trường phát giác vườn cần sa Bắc Séc. Nguồn: deník.
Nghiêm Trang – vietinfo.eu Deník