Séc-Slovakia

Phát hiện hàng giả trị giá 2 triệu korun trong chợ Sapa

Cập nhật lúc 07-05-2013 21:19:47 (GMT+1)
Thuốc lá điện tử giả mạo, ảnh: celnisprava.

 

Séc - Trong tuần đầu tháng 5/2013, hải quan đã tiến hành 2 cuộc kiểm tra chợ Sapa của người Việt Nam tại Praha và phát hiện khoảng 3 nghìn đầu thay thuốc là điện tử nhái với tổng giá trị lên tới 1,5 triệu korun.


Số đầu thay thế thuốc lá điện tử trên được gắn mác của hai thương hiệu Liqua và Ritchy, mặc dù hai hãng này không hề có mặt hàng trên trong danh sách của mình. 

Đi cùng đoàn thanh tra còn có cả đại diện của hãng sở hữu thương hiệu trên, bà khẳng định, số đầu thuốc lá trên đều là giả. Bà lưu ý về một số điểm khác biệt giữa hàng giả và thật, đồng thời chỉ ra các loại mùi thơm lạ mà hãng không hề sản xuất. Thiệt hại số hàng giả này gây ra đạt đến 1,5 triệu korun.

Ngoài ra, trong đợt kiểm tra thứ hai sau đó, hải quan đã tìm thấy 148 đơn vị hàng vải được làm giả bao gồm áo cộc và bộ thể thao gắn mác Adidas và Puma ở cốp một chiếc xe con. Số hàng này gây thiệt hại khoảng 500 nghìn korun.

Đầu thay thuốc lá điện tử giả mác Liqua, ảnh: celnisprava.


Một hải quan viên trong cuộc kiểm tra, ảnh: celnisprava.


Hàng giả được chất trong cốp xe, ảnh: celnisprava.

Hải quan tiến hành tịch thu hàng giả mạo, ảnh: celnisprava.


Ngọc Minh - vietinfo.eu
denik.cz, celnisprava.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo