Séc-Slovakia

Phát hiện tụ điểm ma túy nghi là của người Việt

Cập nhật lúc 14-12-2013 21:04:48 (GMT+1)
Chợ Hřensko của người Việt. Ảnh minh hoạ.

 

Bắc Séc - Cảnh sát và hải quan Děčín, Bắc Séc trong tuần qua đã thực hiện một chiến dịch nhằm vào tội phạm ma túy ở vùng giáp biên Hřensko. Theo tờ Deník Děčín, địa điểm kiểm tra là nhà của người Việt.


“Theo thông tin từ những người dân địa phương, cảnh sát và hải quan đã nhằm vào một ngôi nhà, nơi mà những người bán hàng Việt Nam sinh sống,“ báo Deník đưa tin. Thông tin này chưa được xác nhận bởi cảnh sát hay hải quan.

“Tôi chỉ có thể xác nhận là đã xảy ra hoạt động kiểm tra tại vùng Hřensko và tạm giữ một người. Vì vụ việc đang trong quá trình điều tra nên chúng tôi không thể đưa ra thông tin cụ thể hơn,“ phát ngôn viên hải quan Jiří Barták cho biết trên tờ Deník. Theo ông, mọi thông tin sẽ được thông cáo cụ thể trong cuộc họp báo vào thứ tư tuần sau.

Hřensko là vùng giáp biên giới Đức và các tụ điểm trồng và sản xuất ma túy ở đây thường phân phối hàng hóa sang Đức, nơi pervitin là chất ma túy được ưa chuộng. Trước Hřensko, cảnh sát và hải quan Děčín đã thực hiện những chiến dịch tương tự tại địa bàn lân cận. Ở gần Varnsdorf, 1600 cây cần sa bị phát hiện trong một xí nghiệp cũ. Tại Šluknov và Dolní Poustevna, họ cũng phát hiện thấy lượng ma túy có giá trị hàng triệu korun bao gồm 1 cân pervitin, 6 cân thuốc phiện và 700 cây cần sa. Trong các chiến dịch này, cảnh sát và hải quan cũng hợp tác với các nhà máy điện để phát hiện các nơi có dấu hiệu ăn cắp điện.

Liên quan đến tệ nạn sản xuất ma túy, tờ Deník nhắc đến vấn đề người Việt Nam tại các vùng giáp biên Bắc và Tây Séc trong những năm gần đây đã chuyển từ bán hàng sang sản xuất cần sa và ma túy. Sự việc này cũng được phía cảnh sát Đức nhắc tới, trong đó họ cho rằng người Đức rất dễ dàng để tìm mua cần sa ở các chợ trời Việt Nam ở vùng giáp biên. Vì lí do này, cảnh sát Séc đã liên tục triển khai các cuộc kiểm tra chợ của người Việt để kiếm tìm ma túy, nơi mà theo thông tin từ Trung tâm phòng chống ma túy quốc gia, một gam pervitin được bán lẻ với giá 25-30 EUR, nghĩa là khoảng 625-750 korun.

Quốc Phúc – vietinfo.eu
Deník

 • #10 Ký danh: Tiêu đề

  21-12-2013 20:21

  sâu chúa
 • #9 vui vẻ: hoan hô

  21-12-2013 20:20

  sâu chúa
 • #8 viet: Tiêu đề

  17-12-2013 03:54

  Ma túy, trộm cắp, lừa đảo, làm gái... là của người việt ta rồi, không còn nghi ngờ gì nữa.
 • #7 nguoi viet: luat bu tru

  16-12-2013 23:18

  Noi Chung la cai gi cung co luat bu tru thoi, an man at khat nuoc. Kiem duoc nhieu tien thi pha cung khong it. Chong thi danh bac Vo thi trai gai con cai hu hong. tien ma lam gi??
 • #6 Người Việt: CH Séc

  16-12-2013 08:52

  Không buôn bán ma túy, trộm cắp ở cửa hàng thì lại lừa đảo bạn hàng đồng hương như vợ chồng Thảo Đệ ở chợ Sapa. Quá chán với cách sống của loại cạn bã trong cộng đồng, bây giờ ko còn biết tin ai nữa...
 • #5 haiđuc: tiêǹ nhân phâm̉,đaọ lý

  15-12-2013 20:41

  mang tiênǵ đi nuoc ngoaì,sang lam̀ ô nhuc̣ đât́ nuóc,muôń ngôì mat́ ăn bat́ vang, thâṭ chó trêu
 • #4 Huan muot: 3 Người Việt bị bắt tại Cheb vì bán Pervitin

  15-12-2013 10:41

  Hôm thứ 5, cảnh sát Cheb đã bắt 3 người Việt Nam bán 1 cân ma tuý Pervitin. 3 người này dùng nhà vệ sinh làm nơi buôn bán ma tuý. Hiện cả 3 đang bị giam giữ”

  Ai biết họ là ai xin chỉ giúp để đại ca D. mang cứu tế hoặc thuê luật sư cẩu ra ngoài.
 • #3 hung: người việt

  15-12-2013 09:24

  tôi không muốn người việt buôn bán ma túy, nó làm anh hương tới những ngươi việt nam tốt và làm an dàng hoàng không phạm luât. nhưng tôi thấy là tu năm 90 dến nay không có ai trong sạch, ví dụ như ông thắng hiện nay là chu tịch... cắt,
 • #2 Tuấn Đang: Khắp nơi

  15-12-2013 08:55

  Cheb và As cũng bị đó. Anh chị vào bình cho 1 phát nào
 • #1 Vui : Hoan hô

  14-12-2013 21:42

  Mong cho bat hét lũ sâu bọ này đi
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo