Séc-Slovakia

Phát hiện vườn cần sa của người Việt ở Pardubice

Cập nhật lúc 09-03-2012 12:50:43 (GMT+1)
Vườn cần sa ở Pardubice, ảnh: Policie ČR.

 

Video - Trong những ngày gần đây, cảnh sát hình sự Pardubice đã phát hiện thấy một vườn cần sa nhân tạo nằm trong kho chứa hàng dưới một quầy tạp phẩm của người Việt Nam.


“Nơi này được một người nước ngoài 28 tuổi thuê lại từ tháng 5 năm ngoái. Vì anh ta từ lâu đã không trả tiền nên người cho thuê nhà đến đó và thấy quầy hàng đã bị bỏ hoang. Sau khi gọi người đến mở khóa đến, họ phát hiện trong tầng hầm có loại cây giống cần sa và cả trang thiết bị lọc khí cũng như chiếu sáng nên liền lập tức báo cảnh sát,“ phát ngôn viên cảnh sát Pardubice Lukáš Maier cho biết.

Trong tầng hầm này, cảnh sát đã tìm thấy gần 240 cây cần sa được trồng trong điều kiện nhân tạo với đầy đủ trang thiết bị, thậm chí người nuôi trồng cũng có chỗ riêng để ngủ, nấu ăn và sinh hoạt. Số cây này đã được đưa đi thẩm định nồng độ THC, chất gây ảo giác mang lại tác dụng chính của cần sa.

Video quay tại hiện trường vườn cần sa Pardubice, nguồn: Policie ČR.

“Cảnh sát hình sự đã tiến hành truy tố người này vì tội sản xuất trái phép các chất độc, ma túy và chất gây ảnh hưởng đến thần kinh. Hình phạt cho tội này có thể lên tới 5 năm tù giam. Hiện nay, cảnh sát hình sự đang làm việc khẩn cấp với các bộ phận khác của Cảnh sát Séc để cố gắng tìm ra người đã thuê ngôi  nhà này,“ phát ngôn viên Maier nói thêm.

Phát hiện thấy 240 cây cần sa, ảnh: Policie ČR.

Phát hiện thấy 240 cây cần sa, ảnh: Policie ČR.

Trang thiết bị nuôi trồng cần sa, ảnh Policie ČR.

Trang thiết bị nuôi trồng cần sa, ảnh Policie ČR.

Nghiêm Trang – vietinfo.eu
Deník

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #4 bât mãn DCS VIETNAM: bưc xuc

  11-03-2012 11:27

  Vấn dề tệ nạn xh trong xh ngưòi VIÊT trên toàn thế giơi chinh la bọn công san VN...bon nó dã di sai hoàn toàn vói dưòng lôi của BÁC HÔ KINH YÊU củ dân tộc VN...
 • #3 Ký danh: Tiêu đề

  10-03-2012 18:04

  Thuê cửa hàng để trồng cỏ mà lại quỵt nợ najem thì hết biết "rùi",riêng chuyện quỵt nợ najem đã đủ phải hầu toà để ủ tờ rồi chứ chưa dám nói đến trồng cỏ,đúng là đầu tù, cu ngắn không lông.
 • #2 nông dân: thân phận

  10-03-2012 22:43

  Vì cuộc sống khổ sở từ lúc lọt lòng luôn mong có cơ hội làm giàu mà kiến thức thì không có gì nó mới dẫn con người ta tới công việc đó.Còn bạn(10-03-2012 16:29)nói là (Một dân tộc mệnh danh có rất nhiều truyền thống tốt đẹp....)Đấy là tự sướng thôi chứ nhìn lại mấy chục năm rồi thấy nhiều gia đình vẫn chưa đủ ăn,phụ nữ thì đẻ thuê hay lấy chồng ngoại quốc(Trung q,đl,hq,,,)chưa cảm thấy nhục sao.Nói túm lại chỉ vì cái xã hội ở VN mình nó đào tạo ra tất cả bởi một lũ quỷ thần có mặt giống mặt người.Xin phép cho chửi một câu để bớt giận chứ không bị nhồi máu cơ tim:Tiên sư cha cái chế độ XHCN.Tổ sư cha mấy thằng lãnh đạo từ trung ương xuống địa phương.
 • #1 Ở Việt Nam quá khổ nhưng nhà tù Séc có mức sống cao hơn: Nhà tù vẫn còn chỗ cho tội phạm Việt

  10-03-2012 16:29

  Nhìn "Đoàn Quân Việt Nam" lũ lượt vào tù của Séc vì tội trồng cần sa, buôn ma túy chúng ta tự hỏi, liệu có hình ảnh nào bi tráng hơn?

  Một dân tộc mệnh danh có rất nhiều truyền thống tốt đẹp đang khẳng định vị trí cao nhất trong giới tội phạm. Nhà tù quả là nơi lí tưởng.

  Tại sao cái giống tự xưng là Rồng Tiên lại không có trí tuệ để hiểu 1 điều đơn giản là tất cả các trò láu cá vặt, trộm đàn cướp lũ, khôn lỏi kiểu Việt Gian chẳng thể tồn tại lâu trong xã hội văn minh.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo