Séc-Slovakia

Phát hiện vườn cần sa ở Bắc Séc, tạm giữ 1 người Việt

Cập nhật lúc 27-07-2011 21:30:35 (GMT+1)
Vườn cần sa ở Duchcov (ảnh: Deník)

 

Sáng 27.7, cảnh sát vùng Teplice, Séc đã phát hiện trong một hiệu bánh ngọt cũ vườn cần sa lớn của người Việt Nam với 450 cây cần sa. Một người Việt Nam đã bị bắt.


 

Vườn cỏ này nằm trong một khu nhà ở phố Mlýnské, Duchcov, phía trên nó còn có vài căn hộ có người ở. Trong 450 cây cần sa đang được chăm sóc tại đây, nhiều cây đã đạt được độ cao 70 cm. Theo phát ngôn viên cảnh sát Teplice Ilona Novotná, đầu tiên, người Việt Nam còn sửa hiệu bánh ngọt này thành của hàng bán quần áo.

“Chúng tôi phát hiện ra vườn cần sa này nhờ sự hợp tác của cảnh sát ngoại kiều. Một người Việt Nam bị bắt giữ và nghi ngờ phạm tội sản xuất trái phép và tàng trữ chất gây nghiện. Ở hai nơi tại tầng này, chúng tôi phát hiện thấy 450 cây cần sa. Người đàn ông bị bắt sống ở phòng ngay cạnh đó. Ở Teplice, đây là trường hợp phát hiện vườn cần sa đầu tiên trong năm nay,“ Novotná cho biết.

Còn tính theo địa bàn tỉnh Ústí, từ đầu tháng bảy, đây là vụ thứ hai, sau vườn cần sa ở Janov-Litvínov. Người bị bắt giữ, nếu chứng minh được đã có hành vi phạm tội, có thể lãnh án tù đến 10 năm.

Vườn trồng cần sa (ảnh: deník).

Vườn trồng cần sa (ảnh: deník).

Cần sa được trồng trong những chậu nhỏ (ảnh: deník).

Cần sa được trồng trong những chậu nhỏ (ảnh: deník).

Cảnh sát xem xét cần sa (ảnh: deník).

Cảnh sát xem xét cần sa (ảnh: deník).

Nghiêm Trang – vietinfo.eu

Deník, TN, Novinky

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #7 mai thuc lan: hay co gang len cac nha chong rung oi

  29-07-2011 22:14

  *** ** nhung thang deo biet ji con nguoi vn dat nuoc vn song vi loi it 10nam chong dat cham nam chong cay tat ca hay co gang len
 • #6 Phó Thường Dân: Tanh tưởi!

  28-07-2011 16:00

  tran tien do là ai?đại diện cho DAISUQUAN VN ah?nếu đúng vậy thì phải đưa thằng này ra "sử chảm" ngay,mọi người hãy nhớ rằng kẻ thù đầu tiên của đân tộc VN là chế độ cộng sản VN hiện nay,sau đó mới đến bọn Tầu khựa,chính vì cái chế độ độc tài,tham nhũng,áp bức,bóc lột của CSVN nên cả thế giới đã coi thường người VN không ra gì từ lâu rồi chứ trồng cỏ thì đã ăn thua gì so với tội ác mà cộng sản VN đã và đang gây ra cho cả 1 dân tộc VN gồm nhiều thế hệ,thật là bẩn thỉu và tanh tưởi vì một bầy sâu CSVN dưới sự bảo kê theo kiểu "kiềng 4 chân"
 • #5 phan song lua : ung ho!!

  28-07-2011 13:31

  ay cac bao bao khong chong thi lam an chan chinh bao gio moi kha duoc...& de con dap ung nhu cau an choi cua dan viet minh ben nay chu hej..minh khong trong tay no cung chong ma...ma nguoi viet minh van phai mua ma.....phai vay khong cac bac''...
 • #4 tran tien do: khong ung ho maphia

  28-07-2011 10:45

  de nghi cong dong vn,phat hien cho nao trong cay can sa,thong bao cho cong an biet,de do mat mat nguoi vn chan chinh lam an.thay mat nguoi vn DAISUQUAN VN. cam on
 • #3 Phó thường dân: Nên dừng lại !!!!!!!

  28-07-2011 10:35

  Pháp luật đã cấm thì thì các Pác nên dừng lại,đợi đến khi pháp luật cho phép như ở Hà Lan lại tiếp tục để khỏi vướng vào vòng lao lý,tù tội lại còn gây tiếng xấu cho cộng đồng người Việt Nam ở đây,tôi rất đồng cảm với những người VN bị bắt vì tội trồng cỏ nhưng cũng không đồng tình với những người VN đang trồng cỏ,cái gì rồi cũng phải trả giá vì luật Trời đã định cho tất cả mọi người rồi mà.
 • #2 quang tân: Hãy kiếm việc khác khi chưa muộn.....

  28-07-2011 01:45

  Họ đã làm ảnh hưởng lớn đến người VN định cư làm ăn chân chính ...dần dần trong con mắt người Séc những người VN bị đánh giá là chuyên bán hàng nhái và trồng cần sa...buồn quá đi mất
 • #1 martin: phí

  27-07-2011 21:53

  sao mới chồng mà đã bị bắt rồi?kém thế
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo