Séc-Slovakia

Phật làm đổi thay cuộc sống người Slovakia

Cập nhật lúc 18-06-2009 15:53:51 (GMT+1)
Tượng phật. Ảnh minh hoạ

 

Ľuboš Zeman, nhạc sĩ người Slovakia ở tuổi 60 bỗng ý thức được, rằng đã quá chán ngán mọi hào quang danh vọng và muốn được sống như một người bình thường. Bức tượng Phật mà ông mang về từ Việt Nam hiện đang chiếm vị trí mà ông thích nhất trong ngôi nhà của mình.


“Tôi đã quyết định chấm dứt công việc với kênh truyền hình tư nhân TVA và sống tự do. Tôi chỉ muốn tự mình chỉ huy chính mình. Tôi muốn được sống đúng nghĩa và thành thật với bản thân. Trong nghĩa địa có bao nhiêu ông chủ, giám đốc nổi tiếng đang nằm đó và tôi tuyên bố, rằng tiếp tục xây dựng danh vọng, có thật nhiều tiền bạc không phải là mục đích sống của cuộc đời tôi,“ tác giả của hàng loạt các bài hát nổi tiếng cho những ban nhạc, ca sĩ lừng danh như Elán, Vaša Patejda, Roba Grigorova hay Karola Duchoň lí giải về quyết định bất ngờ của mình.

 Quyết định giành thời gian còn lại chỉ để quan tâm đến nghệ thuật- kịch bản, thơ phú và hoàn thành quyển sách về thơ ca. Sự tĩnh tại của Phật giáo đã gây ảnh hưởng để ông quyết định đổi đời. Từ Việt Nam, ông đã mang về bức tượng Phật nặng hàng chục cân. Và ông muốn tận hưởng cuộc sống. “Tôi muốn có thời gian để con người được ngửi mùi hương của hoa, tiếp thu thế giới xung quanh nhìn nhận mối quan hệ con người,“ nhạc sĩ nổi tiếng người Slovakia khẳng định. (mar)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo