Séc-Slovakia

Phe đối lập cáo buộc phó thủ tướng Czech phạm luật

Cập nhật lúc 06-09-2016 15:39:51 (GMT+1)
Phó thủ tướng Andrej Babiš. Ảnh: RANTIŠEK VLČEK, MAFRA

 

Phe đối lập khẳng định bộ Tài chính của phó thủ tướng Andrej Babiš đã không chịu xuất trình cho Ủy ban Kiểm tra Quốc hội báo cáo định kỳ về các hoạt động nghe lén mà hải quan thực hiện. Theo đại diện đảng cánh hữu đối lập TOP 09, như vậy bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš (ANO) đã phạm luật.


Dân biểu TOP 09 Daniel Korte tuyên bố với báo chí, là nhìn thấy từ đó những mâu thuẫn trong ý định mở rộng phạm vi thẩm quyền cho hải quan mà Andrej Babiš đang nỗ lực vận động. “Nó trái ngược sâu sắc với thái độ của bộ Nội vụ, mà nghĩa vụ luật định của mình được thực hiện nghiêm túc và đúng thời hạn,” Daniel Korte nhấn mạnh.

Theo luật định, bộ Tài chính, Nội vụ và Tổng Thanh tra các lực lượng vũ trang định kỳ nửa năm phải đệ trình báo cáo về hoạt động nghe lén, nhưng bộ Tài chính không thực hiện. “Tôi đã hết kiên nhẫn vào ngày hôm qua, khi bộ Nội vụ thực hiện nghĩa vụ,” Daniel Korte cho biết.

Còn chủ tịch TOP 09 Miroslav Kalousek cho rằng toàn bộ chính phủ có sai phạm. “Phó thủ tướng thứ nhất của chính phủ liên minh phạm luật. Hơn nữa lại còn có luận điệu ca ngợi những hành động phi nhân tính của phát xít Đức. Vì thế chúng tôi đặt cho hai chính đảng truyền thống- ČSSD và KDU-ČSL – câu hỏi khẩn cấp, rằng liệu hành vi của phó thủ tướng thứ nhất với chính phủ là có thể chấp nhận được hay không và liệu họ có sẵn sàng cùng chịu chung trách nhiệm,” Miroslav Kalousek tuyên bố.

Trong khi đó, bộ Tư pháp “thuộc sở hữu” của phong trào ANO đang soạn thảo sửa đổi luật hình sự, mà theo đó sẽ cho phép hải quan thẩm quyền điều tra mọi hoạt động tội phạm liên quan tới vấn đề thuế. Andrej Babiš kỳ vọng hải quan sẽ có thêm thẩm quyền này từ năm 2019. Bộ trưởng Nội vụ Milan Chovanec (ČSSD) cực lực phản đối đề nghị này.

Diễm Nguyễn - ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 tomatsnguyên: dườm dà quá

    06-09-2016 17:13

    ông ba bị ơi ,theo tôi chỉ dóng thuế d p h thôi .theo dõi doanh thu trực tuyén dẻ ra nhiều phiền toái ,phúc tạp lắm . chúng tôi bán vùng biên giới ,co cần máy tinh trực tuyến không .
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo