Séc-Slovakia

Philip Morris tăng giá một số loại thuốc lá

Cập nhật lúc 25-02-2009 15:35:27 (GMT+1)
Thuốc lá - ảnh minh họa

 

Theo tờ MF Dnes thì hãng Philip Morris, nhà sản xuất thuốc lá lớn nhất tại Séc, đã quyết định thử nghiệm xem những người hút thuốc có nhận ra sự tăng giá một bao thuốc thêm 1-2 cua-ron hay không. Hãng sẽ tăng giá những nhãn bán chạy nhất, chủ yếu là các loại thuốc giá hạng trung và các loại thuốc rẻ tiền.


Chẳng hạn các loại thuốc lá Red & White, Start, Clea, RGD, Next và Sparta sẽ tăng giá 1 cua-ron một bao, loại thuốc lá L&M sẽ tăng giá 2 cua-ron một bao. Theo MF Dnes thì đây là cách làm để tăng thêm lời lãi của Philip Morris, vì đây không phải là tăng giá vì bị tăng thuế tiêu dùng.

Philip Morris đã đăng ký giá mới với Bộ Tài chính. Tất nhiên đăng ký giá thuốc không có nghĩa là sẽ phải bán với giá đó, nhưng theo MF Dnes thì lần này chắc hẳn giá thuốc sẽ bị thay đổi theo như đăng ký giá mới đó.

Các hãng bán đổ thuốc lá hiện đang bán nốt số thuốc lá dán tem cũ còn đang tồn kho. Trong vòng 2 tháng tới những bao thuốc với giá mới sẽ xuất hiện tại các cửa hàng. Các hãng cạnh tranh cũng đang xem xét việc tăng giá thuốc lá.

“Nếu họ đưa những giá đó ra thị trường thì chúng tôi sẽ thay đổi theo”, đại diện của hãng Imperial Tobacco, ông Kamil Provazník, cho biết. Những nhãn bán chạy nhất của Imperial Tobacco là Moon hay West. Theo một nhà sản xuất thuốc lá khác, British American Tobacco, thì phản ứng sẽ phụ thuộc vào từng nhãn thuốc lá.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo