Séc-Slovakia

Praha áp dụng rộng rãi việc hạn chế tốc độ xe cơ giới

Cập nhật lúc 23-12-2009 19:24:39 (GMT+1)

 

Trang nhất của nhật báo Mladá fronta Dnes hôm 22/12/2009 đưa thông tin quan trọng, về kế hoạch áp dụng rộng rãi việc giới hạn tốc độ tối đa 50 km/giờ trên toàn thành phố, trong đó có cả những đoạn đường hiện nay đang cho phép tốc độ tối đa 80 km/giờ, kể từ đầu năm 2010.


Căn cứ vào qui định mới này, ví dụ biển báo cho phép tốc độ cao hơn mức tối đa trong thành phố (50 km/giờ), sẽ bị loại bỏ trên đoạn đường giữa Kačerov và cầu Nuselský, khu phố Strakonická hay Spořilovská ở phía nam thành phố; phố Liberecká ở phía bắc hay Kbelská phía đông...

 Cảnh sát cho hay, là họ sẽ không thực hiện theo thói quen cái gọi là thời kỳ quá độ, châm chước cho những trường hợp phạm lỗi khi bắt đầu có những thay đổi bất ngờ. Kể từ ngày 01/01/2010, khi qui định bắt đầu có hiệu lực, mọi sai phạm sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc. Để giám sát việc tuân thủ qui định, ngoài hệ thống radar cố định, cảnh sát sẽ sử dụng cả máy đo, theo dõi tốc độ di động. Những trường hợp chạy quá tốc độ qui địnhởtên 90 km/giờ, có thể bị tính đến 5 điểm phạt và hàng chục nghìn korun. Những lái xe chạy quá tốc độ “tí ti“, cũng có thể phải tính đến hình phạt hai điểm và một nghìn korun.

 Biện pháp này của tòa Thị chính Praha là nằm trong nỗ lực nhằm giảm tiếng ồn do các phương tiện giao thông gây ra, mà vì nó Praha đang phải đương đầu với nhiều đơn kiện tụng của nhân dân.

(David Nguyen)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo