Séc-Slovakia

Praha: Tịch thu gần 100 cân thịt lợn, ruột và tiết ở Sapa

Cập nhật lúc 15-07-2011 13:59:42 (GMT+1)
Thịt lợn và ruột lợn (ảnh: SVS).

 

Thịt lợn cùng với nội tạng và các chai máu tại kho chứa hàng ở TTTM SAPA đã bị thanh tra thực phẩm và nông nghiệp thu giữ. Người Việt Nam để chúng trong các hộp nhựa dưới trời mùa hè mà không sử dụng bất cứ một công cụ làm lạnh nào.


 

Thanh tra thực phẩm và nông nghiệp đến kiểm tra chợ vào thứ tư. “Chúng tôi làm theo gợi ý của bên hải quan Praha,“ phát ngôn viên Cục quản lý thú y Josef Duben cho biết.

Tổng cộng 95 cân thịt đã được tịch thu. Những hộp nhựa đựng chúng nằm trong kho giữa các thùng hàng khác mà không được làm lạnh. Không một thiết bị làm lạnh nào được tìm thấy trong khi kho này thuộc typ ga-ra, nơi mà nhiệt độ bên trong và bên ngoài là như nhau.

Ngoài những hộp thịt, thanh tra còn thấy các túi nhựa ở khắp nơi, bên trong đựng ruột động vật và nhiều chai nhựa chứa máu. Tất cả đều được thu giữ và đưa đi hủy bỏ.

“Chúng tôi không ở đây lần đầu. Năm ngoái vào tháng 5 chúng tôi cũng đã tịch thu trên 250 kg thực phẩm,“ Duben nói thêm. Ngoài ra, một lò mổ trái phép của người Việt Nam cũng đã được phát hiện gần đây ở Praha-Háje với 400 cân giò và 365 kg thịt lợn cùng vài con lợn bị nhốt trong tình trạng không cho phép.

Tiết, kho và thịt được chụp lại (ảnh: SVS).

Tiết và thịt cùng vài con cua (ảnh: SVS).

Thịt lợn trong hộp nhựa (ảnh: SVS).

Thịt lợn trong hộp nhựa (ảnh: SVS).

Bày cạnh các thùng hàng khác (ảnh: SVS).

Bày cạnh các thùng hàng khác (ảnh: SVS).

Tiết canh và thịt (ảnh: SVS).

Tiết canh và thịt (ảnh: SVS).

Sẽ kiểm tra nhiều hơn

“Việc cất giữ và buôn bán trái phép thịt cũng như động vật sống đã được phát hiện tại đây nhiều lần và vì thế người bán hàn cần tính đến việc sẽ bị kiểm tra nhiều hơn,“ Cục quản lý thú y viết về TTTM SAPA trong thông cáo trên trang web của mình.

Tất cả số hàng thu được Cục sẽ tiêu hủy và người chủ của kho hàng này có nguy cơ chịu phạt 50 000 korun cho hoạt động buôn bán thịt trái phép trong điều kiện không hợp lý.

Nghiêm Trang – vietinfo.eu

iDnes, SVS

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #8 ghét người ngu: Ghét người ngu hay chơi chữ

  17-07-2011 08:44

  Chưa từng thấy dứa nào ngu mức độ đặt 'Tàu cá Phú Yên bị vô cớ bắt giữ tại Brunei' "bị vô cớ bắt giữ" cái này k biết đọc như thế nào cho đúng nghĩa tiếng việt.
  Lạc đề, đã bị cắt bớt.
 • #7 loại gia trạch : sờ lên gáy mình đi

  16-07-2011 07:29

  mấy người bán thực phẩm này về việt nam chơi kiểu gì cũng kêu việt nam hàng quán bẩn .
 • #6 mai anh: nhập gia tuỳ tục...

  16-07-2011 00:10

  thôi thì nhập gia tùy tục các bạn ah..
  m đã sống nhờ trên dất nước người ta rồi thì cố gắng hoà nhập với người ta đi..cái gì hay thì học,dở thì bỏ..
  m la người nước ngoài đến ở nhờ,như thế là họ cũng đã tử tế lắm rồi đó,nhìn lại mà xem ở quê nhà m kìa, người trong 1 nước mà có thương nhau đâu..
 • #5 Anca Dlanova: An ban song lau

  15-07-2011 23:17

  Nguoi Tiep ho kiem tra dich te , ve sinh la tot cho cong dong day, Nguoi VN lam do an o tro con co nhieu chat hoa hoc vao thit cho khoi hong nua . cho nen nguoi nao an o cho la nguy hiem lam cac ban a '
 • #4 giẫy chết: giẫy chết

  15-07-2011 21:12

  Ừh,Tiệp (lợn) đấy,sang đây mà đô hộ người ta đi???Hãy nhìn lại dân tộc VN mình thế nào đã rồi mới phát biểu!!!Bạn ăn bẩn sống lâu ơi
 • #3 An May: An ban chet nhanh !

  15-07-2011 20:45

  Gui ba con thuc su khi vao cac hang thuc pham chau A cuanguoi Viet ban o cac khu cho o Sec thi khong dam nhin thu gi ca. Moi thu deu ban, tham chi chang co han su dung gi ca.Nguoi Sec ho kiem tra tich thu nhung thuc pham ban la rat tot cho cong dong Viet Nam minh, vi an ban thi mot ngay gan se phat du thu benh ma chet, con co bac bao khong ban cho nguoi Sec thi ho bat lam gi ? Thuc su khong huu la lai nghi nhu vay nhi, vi khi cac bac sinh benh thi chay ve Viet Nam chua hay vao benh vien cua Sec nhi ? khi da vao benh vien Sec thi ho se so la benh dich lay ra cong dong ho. Do la su phong benh hieu qua nhat do cac bac a ?
 • #2 khách ẩn danh: hội nhập

  15-07-2011 20:30

  Chắc là người nước lạ!
 • #1 đầu đất: ăn bẩn sống lâu

  15-07-2011 17:19

  ối dào,có bán cho bọn tiệp lỏn ăn đâu mà bọn nó cấm chư?
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo