Séc-Slovakia

Sáng kiến từ bệnh viện Pardubice (CH Séc)

Cập nhật lúc 29-05-2009 00:00:00 (GMT+1)
Công việc cảu bác sỹ nha. Ảnh minh hoạ

 

Sáng kiến này dựa trên tài liệu học tập của sinh viên trường trung cấp y tại Pardubice, sau đó đã được áp dụng trên thực tiễn tại bệnh viện. Là những tấm thẻ được in bằng tám ngôn ngữ.


Nhân viên bệnh viện Pardubice, nơi có rất nhiều bệnh nhân là người nước ngoài đang lao động tại địa phương, hết sức ca ngợi tác dụng của phương tiện hỗ trợ ngôn ngữ này. "Cho tới nay, chúng tôi hầu như không thể hướng dẫn được gì cho bệnh nhân người nước ngoài, là điều thiệt thòi trước hết là cho họ,“ người phát ngôn Alice Štrajtová cho biết và nói thêm, rằng hiện nay công cụ hỗ trợ này chứng tỏ tiện ích nhiều nhất tại nha khoa: "Rất nhiều phẫu thuật răng chúng tôi không thể thực hiện, khi không biết chắc chắn là bệnh nhân ngoại quốc có biết là sau hai tuần phải đến để hoàn chỉnh hay không. Vì thế cho nên nhiều khi bác sĩ vì quyền lợi của bệnh nhân thay vì hàn chữa phải nhổ bỏ luôn cả chiếc răng.“

 Chỉ với sáng kiến cho công cụ đơn giản này, từ nay bác sĩ đã có thể thoả thuận với bệnh nhân cho những lần khám sau và thực hiện các biện pháp chữa trị lâu dài.

DN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo