Séc-Slovakia

Séc: Lại thêm những bậc thầy nấu đá sa lưới

Cập nhật lúc 06-09-2017 08:15:50 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cảnh sát Czechia, Slovakia và Ba Lan vừa đập tan băng tội phạm ma túy quốc tế và tạm thời khởi tố 41 đối tượng. Tân dược chứa tiền chất ma túy mua ở Ba Lan, chuyển sang nghiền tại Slovakia và đưa về Séc để điều chế thành ma túy đá.


Chỉ riêng tại Ba Lan và Séc đã có 650 nhân viên cảnh sát tham gia điều tra. Khi phá án cảnh sát thu giữ nhiều loại tiền mặt trị giá khoảng 13 triệu korun, vũ khí và cả thuốc lá sợi. Theo chỉ huy trưởng lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Slovakia NAKA Peter Hraško, ma túy của băng tội phạm này cung cấp cho toàn khu vực tỉnh Tây Séc vùng giáp giới với Đức, nhưng cũng cho cả thị trường ma túy chợ đen ở Séc và Slovakia.

Peter Hraško cho biết, là mỗi tuần nhóm này đã mua từ các xí nghiệp dược và hiệu thuốc ở Ba Lan tối thiểu 44 nghìn vỉ tân dược chứa tiền chất để có thể chiết xuất thành ma túy. Tân dược được đưa về làng Skalité ở Slovakia và tại đây được nghiền thành nguyên liệu sau đó chuyển sang Cộng hòa Séc để điều chế thành pervitin. Tham gia đường dây tội phạm này có cả những người nói tiếng Việt ở Hungary hay Slovakia, mà Peter Hraško đánh giá là “bậc thầy nhiều kinh nghiệm nhất trong sản xuất pervitin”.

Liên quan tới băng tội phạm này tại Ba Lan đã bắt giữ và khởi tố 30 người, tám người khác ở CH Séc và cảnh sát Slovakia khởi tố kẻ đầu sỏ cùng hai đệ tử trong đó có một công dân Séc 55 tuổi. Peter Hraško khẳng định số lượng người bị truy tố chưa phải là đã dừng lại.

David Nguyen- iRozhlas
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo