Séc-Slovakia

Séc: Một phần ba đồ chơi không đáp ứng chuẩn an toàn

Cập nhật lúc 29-09-2018 13:24:14 (GMT+1)
Đồ chơi nguy hiểm cho sức khỏe. Ảnh: celnisprava.cz

 

Tới thời điểm này Tổng cục Hải quan Cộng hòa Séc mới công bố kết quả chiến dịch quốc tế của hải quan các quốc gia nhóm V4 (gồm Séc, Ba Lan, Hungary và Slovakia) thực hiện từ 01.09 đấn 31.10 năm 2017, nhằm vào các sản phẩm đồ chơi có thành phần nhựa mềm. Một phần ba các sản phẩm bị kiểm tra không đáp ứng chuẩn an toàn.


Tổng cộng 438 lô hàng với hơn 2,2 triệu đơn vị sản phẩm đồ chơi đã được kiểm tra. Trong đó 104 mẫu được xét nghiệm thành phần hóa chất ftalát (37 mẫu từ Séc, Hungary 10, Ba Lan 55 và Slovakia 2 mẫu). Ngoài ra còn kiểm tra cả khía cạnh thủ tục hành chính đối với các sản phẩm đồ chơi, như nhãn hiệu CE. Hơn một phần ba các mẫu xét nghiệm phát hiện nồng độ chất ftalát vượt mức cho phép theo chỉ thị REACH và đa số ở mức độ cao từ 7,6 tới 42 phần trăm. Thành phần ftalát cao có trong đa số sản phẩm búp bê (75 phần trăm, nhất là ở chi tiết đầu búp bê), 19 phần trăm các bộ y cụ trẻ con và các loại đồ chơi khác chiếm 6 phần trăm.

Tổng cộng 722 598 đơn vị đồ chơi bị cấm đưa ra thị trường, đồng thời đưa 21 thông báo vào hệ thống cảnh báo RAPEX (hệ thống trao đổi thông tin nhanh của EU- Rapid Alert System for Non-Food Products - RAPEX). Đáng chú ý, tới 92 phần trăm sản phẩm xác định nồng độ ftalát cao được dán nhãn hiệu CE. Hầu hết tất cả các sản phẩm có thể gây nguy hại cho sức khỏe đều được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Vì lí do này các cơ quan bảo vệ sức khỏe cộng đồng của CH Séc đã tiến hành nhiều hoạt động kiểm tra trên thị trường nội địa với 59 loại đồ chơi (búp bê chiếm đại đa số- 55 mẫu) được chế biến từ nhựa mềm. Phát hiện 68 phần trăm trong số này có nồng độ hóa chất ftalát vượt giới hạn cho phép. 89 phần trăm sản phẩm có xuất xứ Trung Quốc, 84 phần trăm có nhãn CE và 78 phần trăm có mã vạch giả. Các cơ quan giám sát đánh giá những sản phẩm này là nguy hiểm và phải hủy.

David Nguyen- celnisprava

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo