Séc-Slovakia

Séc: Mùa Đông năm nay đang lạnh giá bất thường

Cập nhật lúc 17-01-2017 16:26:15 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Lạnh giá trong những ngày qua ở Praha so với vài chục năm trở lại đây tương đối bất thường. Thực tế này cho thấy rõ qua các số liệu thống kê về thời tiết ở thành phố thủ đô Cộng hòa Séc từ năm 1973.


Nếu năm nay những thị dân Praha cảm thấy lạnh lẽo hơn so với thông lệ thì cảm giác của họ đã không nhầm. Nhiệt độ thấp nhất đo được vào nửa đầu tháng Một phần lớn đều dưới trung bình rất nhều. Thậm chí số liệu của đài khí tượng ở Praha- Libuš ngày 11 tháng Một nhiệt độ đo được gần như thấp nhất trong vòng 45 năm qua.

Không chỉ Praha, mà nhiệt độ thấp kỷ lục ghi nhận được trên hầu khắp toàn quốc, từ vùng Litoměřice cho tới Šumava truyền thống băng giá nơi ghi nhận nhiệt độ tới 35 dưới không. Nhiệt độ thấp nhất nhiều năm cũng bao phủ cả thành phố thủ đô, nơi mà thường được gọi là hòn đảo ấm áp.

Trong nửa tháng Một năm nay, kỷ lục nhiệt độ thấp nhất đã bị phá vỡ tổng cộng 11 lần, hơn nữa có bốn ngày giao động ở mức dưới âm mười độ và ngày 11.01.2017 là -17°C. Vì nguyên nhân này, nhiều nơi kể cả thủ đô Praha đường ống cấp nước bị vỡ. Vì hậu quả thời tiết băng giá, từ thứ Sáu tuần trước riêng tại Praha đã có bốn người chết cóng.

Theo dự báo, thời tiết trong những ngày tới vẫn tiếp tục giá băng trên phạm vi toàn quốc. Ngày thứ Sáu cuối tuần nhiệt độ ở Praha vào ban đêm có thể xuống dưới âm 13 độ. „Tuần thứ ba của tháng Một dự đoán thời tiết lanh dưới mức trung bình. Theo dự đoán hiện nay, tuần cuối của tháng Một nhiệt độ sẽ ở mức trung bình thông lệ,“ Viện Khí tượng Thủy văn Séc dự đoán.

David Nguyen- rozhlas
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo