Séc-Slovakia

Séc: Người Việt ủng hộ vùng lũ một xe camion mì ăn liền

Cập nhật lúc 20-08-2010 16:55:15 (GMT+1)

 

20 triu korun đã được gi ti tài khon ca các t chc nhân đạo giúp đỡ nn nhân trn lũ va qua ti vùng Bc Séc, có ti mt phn tư trong s tin này được gi qua hình thc SMS. Liberec và Ústí đang đón nhn nhng dòng cu tr dn dp t khp các địa phương trên toàn nước Séc. Hi người Vit Nam ti CH Séc cũng đã gi ti đây mt xe camion qun áo, súp và mì ăn lin.


Đại diện người Việt Nam đã gửi tặng món quà này tới tận tay người dân tại vùng tâm lũ Chrastav. Ngoài 150.000 korun, chuyến xe còn chở rất nhiều quần áo, súp và mì ăn liền.

Chrastav là một cái tên đặc biệt đối với người Việt Nam. Vào những năm 50 của thế kỷ trước, những đứa trẻ mồ côi Việt Nam đã được đón tới đây trong khuôn khổ chương trình tương trợ quốc tế giữa Việt Nam và Tiệp Khắc. Vậy nên có thể nói người Việt có mối quan hệ tình cảm rất sâu nặng với địa phương này.

Člověk v tísni đã quyên góp được 10 triệu korun

Člověk v tísni là tổ chức từ thiện quyên góp được nhiều tiền nhất, với gần 10 triệu korun trong tài khoản. Tiếp sau đó là ADRA (4,6 triệu korun). Người dân cũng đã gửi hơn một triệu korun tới Quĩ từ thiện Công giáo CH Séc, và 200.000 korun tới Cơ quan chữ thập đỏ CH Séc.

Tổng cộng các tổ chức từ thiện đã nhận được gần 16 triệu korun từ các đợt quyên góp. Ngoài ra còn có 5 triệu korun nữa được gửi tới qua hình thức SMS.

Theo Vietmedia.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo