Séc-Slovakia

Séc: Sẽ không còn cảnh vội vã ở nhà ga xe lửa Praha

Cập nhật lúc 03-09-2017 19:02:13 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cho tới nay vẫn thường xảy ra cảnh hành khách vội vã chạy tìm vị trí lên tầu ở nhà ga xe lửa trung tâm Praha. Những từ nay cảnh này sẽ giảm đáng kể. Từ tháng Chín 2017 vị trí khởi hàng của các đoàn tầu sẽ được thông báo sớm trước 30 phút.


Ai từng đi tầu hỏa từ nhà ga Trung tâm Praha cho tới nay đều biết về chuyện phải chờ đợi đến giờ phút cuối cùng mới được biết đoàn tầu mình muốn đi dừng ở vị trí nào. Vì thế cho nên thường xuyên diễn ra cảnh hành khách vội vã tìm chỗ lên tầu.

Cơ quan Quản lý đường sắt và giao thông (SŽDC) cho hay, từ tháng Chín sẽ thông báo vị trí khởi hành trước 30 phút. “Nhưng vì thế sẽ xảy ra tình huống, khi vào thời điểm đó tại vị trí thông báo có chuyến tầu khác ví dụ vừa kết thúc hành trình hay chuẩn bị rời bến trước. Vì thế cho nên hành khách trước khi lên tầu cần tìm hiểu rõ, xem liệu mình có lên đúng chuyến của mình hay không,” SŽDC lưu ý.

Mặc dù vậy, hình thức thông báo sớm cũng là tích cực, để hành khách có đủ thời gian chuẩn bị và không phải vội vã tìm vị trí lên tầu như tới nay thường diễn ra nữa.

D.Nguyen - Aktuálně
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo