Séc-Slovakia

Séc: Thủ thuật mới của kẻ trộm vô cùng nguy hiểm

Cập nhật lúc 20-08-2018 06:49:25 (GMT+1)

 

Cảnh sát lưu ý trước nhóm kẻ trộm chuyên đột nhập vào nhà dân, nhất là ở các khu mới hay tiểu khu vệ tinh. Nguy hiểm là kẻ trộm sử dụng thủ đoạn mới để lọt vào nhà trong vài giây và không gây tiếng động.


Phóng sự của kênh truyền hình Nova nêu ví dụ ở thành phố Turnov, khi bọn trộm chỉ để lại hiện trường lỗ khoan nhỏ trên cửa sổ hay cửa ban công. “Khoan lỗ, dùng tuốc-nơ-vít xoay tay nắm. Tất cả chỉ diễn ra trong vài giây và không hề gây tiếng động,” thợ khóa Jiří Sacher giải thích.  “Toàn bộ hành vi đột nhập không hề gây tiếng động và người bị hại không hề nghe thấy, kể cả khi đang ngủ trong nhà,” nhân viên cảnh sát điều tra vụ việc bổ xung.

Theo thống kê của cảnh sát Đức, tới 82 phần trăm các vụ đột nhập vào nhà dân là qua cửa sổ hay ban công. Các nhân viên điều tra nhận định hàng loạt vụ trộm dạng này là tác phẩm của một băng nhóm mà hơn nữa có thể dễ dàng di chuyển khắp nơi.

Theo cảnh sát, có bốn hình thức ngăn chặn thủ đoạn đột nhập mới này- thay tay nắm mở cửa sổ bằng ổ an toàn, lắp thiết bị báo động, nuôi chó và cả quan sát diễn biến cả ở các nhà hàng xóm và báo cảnh sát mọi biểu hiện nghi vấn.

David Nguyen - tn.cz
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo