Séc-Slovakia

Sẽ có đường bay du lịch thẳng từ Séc sang Việt Nam

Cập nhật lúc 06-09-2010 17:44:38 (GMT+1)

 

Hàng năm, các đường bay du lịch thẳng từ CH Séc đến những vùng xa xôi chỉ thực hiện theo thời vụ, từ mùa thu tới mùa xuân, khi mà thời tiết tại CH Séc lạnh lẽo, nhưng ngược lại các khu vực này lại ấm áp. Năm nay, lần đầu tiên sẽ có các chuyến bay thẳng sang Việt Nam.


Thời vụ năm nay (10/2010-04/2011) sẽ có 12 đường bay thẳng từ CH Séc sang các khu vực nắng ấm: Thái Lan, CH Dominique, Kenia, Cuba, Mexico, KostaRica, Venezuela, Zanzibar, Salvador, Jamajka và Việt Nam.

 Với khách du lịch Séc, thì những địa danh được ưa chuộng truyền thống là Thái Lan, Cuba và CH Dominique. Năm nay, những thay đổi còn có nét mới, là các hãng du lịch không thuê những phi cơ cỡ lớn có tầm bay xa, mà sử dụng những phi cơ nhỏ, có tầm bay ngắn và phải có chặng nghỉ tiếp nhiên liệu. Vì những thay đổi này, nên chi phí vận chuyển sẽ giảm đáng kể và nó sẽ được phản ánh ngay trong giá của các tour du lịch.

 Nhờ không bị sức ép về số lượng, nên các hãng du lịch sẽ không phải nỗ lực lấp chỗ trống bằng những chiêu giảm giá cực đại “Last minute“. Năm nay, với số tiền đến 40 nghìn korun, người du lịch từ CH Séc có thể đặt chân tới một trong những địa danh kể trên.

 Đường bay du lịch từ CH Séc bắt đầu hoạt động vào năm 2000, và điểm đến đầu tiên mang tính lịch sử là Thái Lan. Từ đó đến nay, mỗi năm vào thời vụ, đường bay Thái Lan luôn được sử dụng hết công suất, còn Việt Nam “láng giềng“ mới được đưa vào lần đầu tiên mang tính thử nghiệm. Hàng loạt các văn phòng du lịch tại CH Séc đã giới thiệu những tour du lịch sang Việt Nam với mức giá tương đối đáng quan tâm.

David Nguyen, theo ČTK, ijednicka.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo