Séc-Slovakia

Séc: Bắt 12 người Việt buôn bán cần sa

Cập nhật lúc 28-12-2011 15:30:34 (GMT+1)
Vườn cần sa trong nhà, ảnh: Cảnh sát Séc

 

Phối hợp với hải quan, các chuyên viên hình sự từ Trung tâm phòng chống ma túy trung ương đã tóm gọn một băng đảng chuyên bán cần sa và hạt giống, bắt 15 người trong đó có 12 công dân Việt Nam.


Chuyên án mang tên mật VAN bắt đầu từ tháng 7, nhằm vào nhóm tội phạm Việt Nam có tổ chức, chuyên trồng, chế biến và buôn bán cần sa phục vụ người Việt Nam, Séc và xuất đi cả Ba Lan, Đức, Ý. Đến cuối tháng 11, chuyên án đã giành được kết quả lớn khi bắt được 12 người Việt Nam, 2 người Séc và 1 người Ba Lan. Hiện nay, tất cả đều đã bị tạm giam, chỉ 2 người là được tại ngoại. Mỗi người tuy vậy đề có nguy cơ lĩnh bản án 10 năm tù giam.

“Trong tháng 7, chúng tôi đã bắt được người Ba Lan ở Náchod khi anh ta muốn đi bằng xe con qua biên giới, trong xe chở 800 mầm cần sa. Chúng được chuyển đến những người Việt Nam ở Ba Lan,“ phát ngôn viên Trung tâm phòng chống ma túy trung ương Michal Hammer thông cáo.

Một tháng sau ở vùng Beroun, cảnh sát tiếp tục phát hiện một vườn cần sa và đã bắt được một người Việt Nam chăm sóc hàng trăm cây tại đây. Thế nhưng chuyên án lên tới đỉnh điểm khi vào cuối tháng 11, nhờ sự giúp đỡ của các nhà cung cấp điện, họ đã đột nhập và phát hiện 4 vườn cần sa lớn, 2 trong số đó ở Praha, tiếp theo lần lượt ở Semily và Hořice.

“Tổng cộng chúng tôi tịch thu được 2300 cây cần sa, 13 cân cần sa đã sấy khô với trị giá trên thị trường vào khoảng 1 triệu korun, 300 nghìn korun tiền mặt và tịch thu cả một xe ô-tô trị giá nửa triệu korun,“ Hammer nói thêm.

Vụ án tuy vậy vẫn chưa được khép lại vì nghi ngờ vẫn còn bỏ sót nhiều đồng phạm. Hiện tại, 15 người kể trên hiện đang bị truy tố vì tội tàng trữ, sản xuất và buôn bán trái phép chất gây nghiện. Nếu chứng minh có tội, họ có nguy cơ chịu hình phạt 2 đến 10 năm tù giam.

Nghiêm Trang – vietinfo.eu
Policie.cz, iDnes.cz

> Bắt người Việt trồng cỏ tại một trường học cũ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #8 sinh tu: Meo nam bep

  04-01-2012 22:38

  nhung con meo nam bep,thi ko nen binh luan nhung con HO ngoai rung. Nhung con hổ trồng cỏ là hổ có chí lon dam lam dam chiu. sống tren doi moi nguoi co cach rieng cua nguoi do. Tat ca chung ta sang day di kiem tien vi to quoc ngheo, sau mot nhieu. Minh phai tu cuu lay minh.
 • #7 lam mom: noi nham

  03-01-2012 00:25

  ... dung to mom nhu the, mot vai nam nua may thang nay co tien roi no lai dc bau vao ban chap hanh cong dong day. luc day chinh cac ông lai bau no day lai thanh doanh nhan thanh dat roi qua khu cua no ai con boi moc nua co khi no ve vn no lại con làm ông no ba kia ay chu. Roi cac o lai phai khụy luy no de xin dau hay chu ki cua no. Tới do cac ông luc day dam to mom nhu bây giờ không...???
 • #6 teo: DUOI HET BON TRONG CO

  29-12-2011 15:56

  duoi me het cai bon trong co, ma tuy ve vn de chung no phuc vu dang cs, o day chung no lam xau mat cong dong
 • #5 quốc thể: đầu đen tham lam

  29-12-2011 13:02

  Làm giàu thì ai cũng muốn, tiền ai cũng ham. Nhưng bất chấp tất cả, ỉa đái cà vào danh dự, vào bộ mặt của mình và mọi người. Thế cũng được gọi là có chí. ... Đúng là bản chất, vừa tham lam, vừa vô văn hóa. Có khi ra đường nó chửi "đồ đầu đen thăm lam" vẫn nhe răng ra cười hờ hờ!
 • #4 ôske: vãi lìn

  29-12-2011 05:07

  xấu cái .. gì, thằng nào chả muốn làm giàu , không gian lận , không làm lậu thì có cái cục .....ấy mà xây nhà tiền tỉ, mua xe tiền triệu à ..nói chung chí chí làm quan có gan làm giàu. miễn bình luận
 • #3 gian diep: gop y

  29-12-2011 08:18

  toi dong y neu dich danh de moi nguoi biet
 • #2 Trinh thám: Cũng bị dính

  28-12-2011 20:52

  http://hoviet.net/

 • #1 Trần: NÊU TÊN TUỔI, QUÊ QUÁN RA.

  28-12-2011 18:44

  Đề nghị ai biết danh tính những người này để nêu tên, tuổi, quê quán ra cho cộng đồng biết. Khổ quá, cứ nói chung chung người Việt thật xấu hổ ghê.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo