Séc-Slovakia

Séc: Lại bắt giữ thêm một người Việt liên quan đến ma tuý

Cập nhật lúc 09-01-2014 20:20:22 (GMT+1)
Số cần sa thu giữ tại Horní Bečva. Policie.cz

 

Đã có nhiều chiến dịch lớn bắt nhiều băng đảng ma tuý của người Việt tại các vùng biên giới. Nay, cảnh sát cùng hải quan Séc vẫn tăng cường kiểm tra và thu giữ ma tuý ở mức độ nhỏ.


Trong đầu năm 2014, hải quan khu vực Plzeň trong khi kiểm tra chợ Folmava đã bắt giữ một người Việt trong túi có pervitin (ma tuý đá – crystal).

Trong quá trình kiểm tra chợ, một người Việt 29 tuổi bỏ chạy. Hải quan liền đuổi theo. Trong khi chạy, người Việt đã lấy từ túi mình, rồi vất mấy bọc ni lông nhỏ chứa bột trắng. Hải quan đuổi kịp và bắt giữ khi chưa kịp vất hết những túi nhỏ trong người. Tổng số ma tuý pervitin thu giữ là 30 gram.

Một điều đặc biệt là liên quan đến ma tuý,  đương sự trong năm 2012 đã có án treo. Cộng thêm tội phạm này, có thể phải ngồi tù 2 năm.

 Tại chợ Folmava, trong năm 2012, cảnh sát đã bắt giữ được 15 vụ liên quan đến ma tuý. Khi kiểm tra, không những người bán mà cả người mua cũng tìm cách vứt bỏ ma tuý.

Ma tuý tại chợ Folmava

Bắt giữ cần sa tại vùng Morava

Ngày 7/1/2014, cảnh sát Vsetín vùng Morava tại Horní Bečva kiểm tra xe sang Slovakia. Khi kiểm tra xe, cảnh sát đã phát hiện lái xe người nước ngaòi chở cần sa trị giá hơn 250 nghìn korun (hơn 12 nghìn USD). Trong đợt kiểm tra, 6 nhân viên cảnh sát tham gia. Ngoài người chở ma tuý, cảnh sát còn bắt giữ một người nước ngoài khác với bằng lái xe không có giá trị. Riêng việc vi phạm lái xe không có bằng, đương sự có thể bị phạt 50 nghìn korun. Cả hai người nước ngoài không có giấy tờ tuỳ thân nên bị áp giải đến đồn cảnh sát.

Tại teplice, cảnh sát bắt giữ người đàn ông 27 tuổi ván ma tuý cho các con nghiện trong vùng. Khi kiểm tra, cảnh sát thu giữ một lượng ma tuý pervitin 13 gram. Đương sự trong tháng 8/2013 đã bị bắt giữ về tội buôn bán ma tuý. Nay cảnh sát đền nghị tạm giam trong quá trình điều tra.

Thanh Thảo - Vietinfo.eu
Policie.cz, Hải quan Séc

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo