Séc-Slovakia

Séc: Bắt người Việt giấu cần sa trong túi đựng notebook

Cập nhật lúc 21-07-2011 21:45:06 (GMT+1)
Các gói cần sa (ảnh: Hải quan Séc).

 

Trong cuộc kiểm tra tại chợ biên giới Folmava, vùng Domažlice, hải quan đã bắt giữ một người Việt Nam giấu cần sa trong túi đựng notebook, với tổng trọng lượng 440 gam.


 

Khi kiểm tra hành lý của một người Việt Nam, hải quan đã phát hiện trong túi đựng notebook của anh ta có chứa 39 gói cần sa. “Anh ta đến chợ bằng taxi. Trong túi đựng notebook có đựng cần sa với trọng lượng 440 gam,“ phát ngôn viên hải quan Jitka Blahutová cho biết.

Đây không phải lần đầu hải quan phát hiện thấy cần sa ở chợ này. Từ đầu năm 2011, trong các đợt kiểm tra thông thường, hải quan đã ghi nhận 7 trường hợp tìm thấy chất gây nghiện, tổng cộng 785 gam cần sa, 46 gam metafetamin và 6g heroin. Các vụ việc này đều được giao cho cảnh sát xử lý.

“Ở các chợ, ngoài hàng giả và hàng nhái còn xuất hiện cả chất gây nghiện. Sự việc này trong năm nay có dấu hiệu gia tăng. Chủ yếu là các vụ cần sa,“ Blahutová viết trong thông cáo trên trang web của Hải quan Séc.

Túi notebook đựng cần sa (ảnh: Hải quan Séc).

Túi notebook đựng cần sa (ảnh: Hải quan Séc).

Túi notebook đựng cần sa (ảnh: Hải quan Séc).

Mở túi notebook đựng cần sa (ảnh: Hải quan Séc).

Túi notebook đựng cần sa (ảnh: Hải quan Séc).

Phát hiện các gói cần sa trong túi (ảnh: Hải quan Séc).

Nghiêm Trang – vietinfo.eu

Mediafax, Celní správa

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #2 Bức Xúc Việt Nam: Gửi tới bức xúc CZ số 1.

  22-07-2011 18:20

  Nước ngươi, ngươi không ở, không phụng sự. Nhà ngươi, ngươi không đậu, không chăm lo. Cơm nhà không ăn, thuế nước không trả mà ăn dầm, nằm dề xứ người. Thôi thì ngươi ở nhà ta, làm việc của ta, ăn cơm của ta, hưởng lợi của ta và làm giàu từ ta... hơn hẳn xứ sở tươi đẹp của ngươi. Ngươi còn chưa 1 lời cảm ơn ta thì ngươi cũng phải theo luật của ta và trả thuế cho ta.

  Mà mấy kẻ trong bọn ngươi trả thuế đầy đủ, minh bạch? Bọn ta cũng đâu có cần đòi. Đã vậy ta còn để cho ngươi tự do lập hội hè, thích gì được nấy hơn hẳn "chùm khế ngọt" của ngươi. Phá phách kinh tế của ta chưa đủ, ngươi còn đầu độc thế hệ trẻ của ta bằng những thứ mà nước ngươi cho dựa cột, và nhà ngươi vẫn chưa thoả mãn lấy việc buôn ma túy, trồng cần sa, làm giàu bất chính.

  Các ngươi tồn tại vật vờ ở xứ ta là do ngươi muốn, vậy cớ sao ngươi lại trách ta không cho ngươi quyền lợi? Phụ nữ của các người chưa đóng góp cho ta 1 xu, chửa ễnh bụng rồi đẻ đái đầy đàn ta cũng chu cấp tới 4 năm mà trong mơ xứ của ngươi chẳng bao giờ ngửi được. Xứ của ta không phải là thiên đường như Đức, Pháp, Mĩ nhưng cho các ngươi hưởng hơn thiên đường do các đồng chí cộng sản xứ ngươi phỉnh dụ. Nước ta không có rừng vàng, biển bạc, đồng ruộng phì nhiêu như xứ ngươi, không có thiên tài lãnh đạo như xứ ngươi, đảng ta cũng không chăm lo cho dân ta như xứ ngươi. Nhưng tất cả các dịch vụ xã hội, cơm ăn, áo mặc của ta đều hơn xứ ngươi, đường xá to lớn, xe cộ thuận tiện, dân ta hiền hoà... ngươi đều được hưởng không 1 lời ca thán.

  Ngươi bào chữa, biện minh vụng về, ngớ ngẩn về hành động phạm tội tàng trữ trái phép, vận chuyển, buôn bán ma tuý. Như thể ta có nợ với nhà ngươi để ngươi tự cho phép mình 1 cách láo xược phạm tội tại nhà ta?

  Ngươi bức xúc như 1 con khỉ từ trong rừng rậm lạc vào thành phố, không có chỗ leo trèo. Ta cũng bức xúc lối hành xử man dại của bầy thú hoang và cái cũi - nhà tù là nơi thuận tiện để tập trung bầy thú ấy, chờ ngày trả chúng về lại rừng xanh.

  Ngươi đã hiểu chưa?
 • #1 cz: buc xuc cz

  22-07-2011 10:00

  ko sao het nhung viec lam nhu vay cung chi do c.s va chu yeu la dat nuoc chinh phu cong
  hoa sec bat chung ta nguoi nuoc ngoai fai dong gop qua nhieu khoan tien ma ko dc huong chut quyen loi gi boi vay da chot sang day danh fai kiem tien bang du cac hinh thuc chuyen lam an phi phap cung ko co gi kinh khung ca cung la c,v ma thoi,,,
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo