Séc-Slovakia

Séc: Bắt vườn cần sa lớn cùng 4 người Việt tại Přerov

Cập nhật lúc 24-06-2014 12:37:58 (GMT+1)
Một vườn cần sa của người Việt tại Séc. Ảnh minh hoạ.

 

VIDEO - Trong chiến dịch HETO, cảnh sát khu vực Přerov đã bắt giữ vườn cần sa lớn cùng 4 người Việt và 2 người Séc. Cảnh sát còn thu giữ nửa tấn cần sa, 3 xe ô tô và tiền mặt.


Sau gần 1 năm theo dõi, nhóm phòng chống ma tuý Toxi đã đột nhập vào vườn cần sa trên phố Družstevní  tại Hranice thuộc vùng Přerov. Phát ngôn viên cảnh sát cho biết, trong vườn cần sa co hơn 2135 cây tương đương với nửa tấn cần sa trạng thái chưa sấy khô.

Bốn người Việt 26,29,37 và 48 tuổi đã bị bắt giam. Theo các chuyên viên cảnh sát, vườn cần sa cho ít nhất 4 vụ trong năm.  Năng xuất mỗi vụ khoảng 150 kg cần sa khô với giá tại chợ đên khoảng 70.000 korun/ kg cần sa khô. Doanh thu vườn cần sa trên thị trường lên tới 42 triệu korun/ năm (hơn 2 triệu USD).

Vườn cần sa này có thể đã hoạt động từ năm 2012 cho đến khi bị phát hiên ngày 3/6/2014. Khi kiểm tra nhà ở, cảnh sát còn phát hiện thêm một vườn ươm cây giống cần sa phục vụ cho các nơi trồng khác.

Các nghi phạm đang đối mặt với án tù 10 năm.

Tình hình ma tuý tại Séc và trong cộng đồng người Việt tại đây khá nghiêm trọng. Chính phủ Séc, Đức rất lo ngại về vấn đề ma tuý. Thủ tướng Séc Sobotka cũng quan tâm và chỉ đạo trực tiếp cho việc bài trừ ma tuý. Giữa Việt Nam và Séc cũng đang có những đàm phán hỗ trợ cho việc bài trừ ma tuý tại đây.

Thanh Thảo - Vietinfo.eu
Policie, CTK, iDnes

 • #2 thịmec: Tiêu đề

  27-06-2014 11:54

  TQ muốn xâm lược vn ư? vậy họ tự chuốt lấy thảm họa rồi!!! ta giỏi trồng và chế biến ma túy vậy tràn qua TQ cho 1,3tỉ người của họ hưởng sự "sung sướng" của nó, đến khi đó Hán tộc oai hùng lại lạy để theo ta đấy chứ lị !!! không chỉ đại đao mới là vũ khí giết người mà dao xếp cũng lợi hại không kém... khà...khà...vua Phù Sai anh dũng thế mà thất bại bỡi Tây Thi ấy sao??? khi đó ta lại có cả TQ rộng lớn và tha hồ gõ đầu mấy thằng Hán tộc đang bò dưới chân..quá sướng ..hà ..hà...!!!
 • #1 cuty: Bắt đầu hồi kết của một dân tộc mạt vận

  26-06-2014 16:05

  Tội nghiệp những người việt bình thường khác khi mà khắp nơi trên thế giới, từ Úc qua Nhật đến MãLai, từ Châu Phi vươn qua châu Âu . KHẮP NƠI người ta đều nhìn người việt như những tụi ĂN CẮP, BUÔN MA TUÝ, LÀM ĐĨ, BUÔN NGÀ VOI LẬU hay TRỒNG CẦN SA.
  Con Hồng Cháu Lạc đến hồi mạt vận rồi sao????!!!
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo