Séc-Slovakia

Séc: Bị cáo Việt Nam trong vụ giết hổ vắng mặt trong phiên tòa

Cập nhật lúc 23-01-2019 17:06:53 (GMT+1)
Bị cáo Ludvík Berousek trước tòa. Ảnh: ČTK

 

Tòa án Huyện tại Česká Lípa vừa bắt đầu xét xử vụ giết hổ và buôn bán bất hợp pháp các bộ phận thân thể của nó. Một trong số ba bị cáo không có mặt tại tòa vì vẫn lưu trú tại Việt Nam.


Bị cáo 67 tuổi Ludvík Berousek điều hành vườn thú tư nhân ở ngoại ô Praha và ở làng Doks vùng Česká Lípa cùng với bị cáo "đồ tể" Miloš Hrozínek cùng phủ nhận tội trạng. Bị cáo thứ ba là Xuan Vu Le 57 tuổi không có mặt và theo bà chánh án Lucie Homolková, hiện ông ta đang ở Việt Nam. Vì thế trường hợp Xuan Vu Le sẽ được xét xử riêng.

Với tội danh chế biến bất hợp pháp động vật được bảo vệ các bị cáo phải đương đầu với án tù tới ba năm. Theo cảnh sát điều tra, bị cáo người Việt Nam là người tổ chức hoạt động phi pháp đồng thời tiêu thụ sản phẩm, Ludvík Berousek cung cấp nguyên liệu và Miloš Hrozínek chế biến.

 Ludvík Berousek khai trước tòa, là đã cộng tác nhiều năm với Miloš Hrozínek. Những con thú chết được chuyển cho Miloš Hrozínek xử lý nếu có thể giữ được bộ da thú, còn thịt được sử dụng làm thức ăn cho cá hay gà. Theo Ludvík Berousek, đó là hoạt động hợp pháp. Cả hai cùng khẳng định, là Ludvík Berousek không hề quen biết Xuan Vu Le.

Cảnh sát khẳng định Xuan Vu Le là người tiêu thụ các sản phẩm chế biến từ hổ, vì cộng đồng người Việt rất ưa chuộng nên dễ dàng buôn bán. Ngược lại Miloš Hrozínek khai Xuan Vu Le không hề đặt mua bất kỳ thứ gì chế biến từ hổ mà họ chỉ là bạn bè quen biết lâu năm.

David Nguyen- ČTK

©Vietinfo.eu

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo