Séc-Slovakia

Séc: Bộ Nội vụ xung đột với Quốc phòng?

Cập nhật lúc 08-03-2017 13:01:50 (GMT+1)
Bộ trưởng Nội vụ Milan Chovanec (ČSSD) và Bộ trưởng Quốc phòng Martin Stropnický (ANO). Ảnh: Jan Handrejch, Právo

 

Tuần trước một người đàn ông chụp ảnh xung quanh dinh thự của bộ trưởng Nội vụ Milan Chovanec (ČSSD). Người này sau đó đã xác nhận với các vệ sĩ khi bị kiểm tra, là nhân viên Tình báo quân đội. Bộ trưởng Quốc phòng Martin Stropnický (ANO) bác bỏ đồn đại chuyện theo dõi.


Hai nguồn thạo tin độc lập khẳng định sựu việc này với nhật báo Právo. Một nguồn giải thích hoạt động của tình báo quân đội ở khu vực Praha 6 liên quan tới một ngôi nhà khác cùng phố. Nhưng dấu hỏi là ở chi tiết, trong máy ảnh của sĩ quan tình báo quân đội chỉ có ảnh xung quanh khu nhà của bộ trưởng Nội vụ.

Bộ trưởng Nội vụ Milan Chovanec từ chối bình luận sự việc cũng như không trả lời các câu hỏi trực tiếp của báo chí. Nhưng theo Právo, từ các nguồn gần gũi nhất của bộ trưởng Nội vụ cho biết Milan Chvanec không chính thức đánh giá coi đây là chuyện mình bị theo dõi.

Bộ trưởng Nội vụ Milan Chovanec thường trú ở Plzeň và chỉ thỉnh thoảng mới lưu lại dinh thự chính phủ cấp cho mình ở Praha Dejvice. Giám đốc tình báo quân đội Jan Beroun cũng từ chối bình luận về sự việc.

“Đồn đại về việc tình báo quân đội theo dõi bộ trưởng Nội vụ Milan Chovanec là vớ vẩn. Mặc dù vậy, tôi cũng triệu tập tiểu ban thường trực về kiểm tra tình báo quân đội và yêu cầu xem xét “xung đột” mà truyền thông vừa nói tới này,” bộ trưởng Quốc phòng Martin Stropnický tuyên bố. Theo Martin Stropnický, thông tin này có thể là mưu đồ của Milan Chovanec để truyền thông nhắc đến trước đại đội đảng Dân chủ Xã hội Séc vào cuối tuần, khi Milan Chovanec muốn bảo vệ chức phó chủ tịch thứ nhất. “Tôi rất mong, để cục chống thông tin bịa đặt của bộ Nội vụ xác minh nguồn tin này,” Martin Stropnický mỉa mai.

Mặc dù vậy, chuyện cục tình báo quân sự lâu nay không ưa gì cục tình báo dân sự dưới quyền quản lý của bộ Nội vụ, là bí mật mà ai cũng biết. Nhiều sự cố không đáng có đã xảy ra chỉ vì đối thoại giao tiếp giữa hai cơ quan này không êm ả.

David Nguyen - ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo