Séc-Slovakia

Séc: Bộ trưởng Môi trường dẫn đầu phái đoàn doanh nghiệp Séc sang Việt Nam

Cập nhật lúc 19-11-2019 16:10:45 (GMT+1)
Bộ trưởng Môi trường CH Séc Richard Brabec

 

Phái đoàn các doanh nghiệp từ Hiệp hội công nghiệp và giao thông Cộng hòa Séc với 26 thành viên đã tháp tùng bộ trưởng Môi trường Richard Brabec trong chuyến công du sang Malajsia và Việt Nam với đề tài chuyên sâu về công nghệ môi trường.


Vùng đông nam Á đang mở rộng cửa cho cơ hội làm ăn trong lĩnh vực sinh thái và duy trì phát triển bền vững. Việt Nam đang nhức nhối trước vấn đề tái chế và xử lý rác thải hay không khí ô nhiễm. Chính quyền địa phương đã bắt đầu quan tâm hơn tới vấn đề tuân thủ các qui chuẩn sinh thái môi trường. Vì thế cho nên phái đoàn doanh nghiệp Séc muốn mang công nghệ xử lý nước, chất thải, năng lượng tái tạo, nông nghiệp, chế tạo máy nhưng cũng cả giao thông sang Việt Nam để tiếp cận thị trường, tìm đối tác. Nỗ lực tìm kiếm đối tác hợp tác trong cả các trường đại học hay trung tâm nghiên cứu.

“Xuất khẩu Séc sang cả hai nước này tiếp tục tăng, nhưng tại đây chúng ta chưa tận dụng triệt để tiềm năng của mình. Việt Nam và cả Malajsia đang diễn ra hiện đại hóa nhanh chống, là thực tế mà các công ty của chúng ta có thể có thể tranh thủ. Các công ty Séc linh hoạt và sử dụng công nghệ hàng đầu. Chúng tôi rất mừng, là không chỉ các công ty mà cả đại diện các trường đại học, trung tâm nghiên cứu đã tham gia phái đoàn. Chúng tôi tin tưởng, rằng hợp tác giữa các chuyên ngành sẽ mang lại giải pháp sáng tạo,” chủ tịch Hiệp hội công nghiệp và giao thông CH Séc Jaroslav Hanák chia sẻ.

“Chúng ta nhìn thấy cơ hội của mình trong nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng mạnh của Việt Nam. Tôi hy vọng chắc chắn, rằng ở Việt Nam ta sẽ thu hoạch được kết quả bởi là nơi nhiều năm qua chúng ta đã cung cấp viện trợ phát triển, có quan hệ truyền thống lâu năm và kinh nghiệm của các chuyên gia và công ty Séc khi tìm cách giải quyết nhiều vấn đề sinh thái ở Việt Nam,” bộ trưởng Richard Brabec bình luận.

David Nguyen-mzp.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo