Séc-Slovakia

Séc: Bộ trưởng Nội vụ đang ở thăm Việt Nam

Cập nhật lúc 30-09-2019 16:18:43 (GMT+1)
Đón Jan Hamáček ở Hà Nội. Photo: mvcr

 

Ngày 30 tháng Chín 2019 bộ trưởng Nội vụ Cộng hòa Séc Jan Hamáček (ČSSD) trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam đã hội đàm với đối tác nước nước chủ nhà, bộ trưởng Công an Tô Lâm. Chủ yếu về vấn đề hợp tác cảnh sát, trao đổi thông tin nhưng cũng cả về vấn đề thiết lập đường bay trực tiếp từ Hà Nội tới Praha.


"Trước thực tiễn cộng đồng Việt Nam ở Cộng hòa Séc là sắc tộc thiểu số lớn thứ ba, cho nên với chúng tôi hợp tác và trao đổi thông tin với phía Việt Nam là vô cùng then chốt," bộ trưởng Nội vụ Jan Hamáček tuyên bố và nhấn mạnh sẽ rất hài lòng nếu mức độ hợp tác được phát triển sâu rộng hơn nữa. Để đạt được điều đó là sự đóng góp của nhóm công tác chung với sự tham gia của đại diện cảnh sát Séc và công an Việt Nam, là vấn đề mà hai bộ trưởng đã bàn bạc. Phía Séc cho biết sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong công tác huấn luyện cảnh sát và cứu hỏa.

Di trú là đề tài khác được đề cập trong hội đàm. Jan Hamáček đánh giá cao sự phát triển trong hợp tác về giáo dục trong những năm qua và số lượng sinh viên Việt Nam theo học các trường đại học Séc tăng mạnh. Trong lĩnh vực di dân kinh tế phía Séc khẳng định khai mở chương trình mới cho lao động có nghiệp vụ chuyên môn cao, mà có thể áp dụng cả trong vấn đề nhân sự ngành Y, ví dụ y tá.

Trong khuôn khổ phát triển du lịch hai bộ trưởng cũng nói đến việc thiết lập đường bay trực tiếp nối Praha với Hà Nội. Phía Séc hết sức ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi. Liên quan tới vấn đề này giữa hai nước vẫn đang tiếp tục thảo luận về việc áp dụng cơ cấu kiểm tra hành khách như thế nào và ngăn ngừa nguy cơ bỏ trốn.

Theo trưởng ban báo chí Klára Dlubalová, trong khuôn khổ chuyến làm việc, Jan Hamáček cũng hội kiến thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

David Nguyen- mvcr.cz

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo