Séc-Slovakia

Séc: Bộ trưởng Nội vụ không loại trừ khả năng chính phủ lại tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Cập nhật lúc 22-07-2020 15:34:04 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

 

Diễn biến dịch bệnh covid-19 trong những ngày qua tiếp tục phức tạp và bộ trưởng Nội vụ Jan Hamáček (ČSSD) thú nhận, rằng nếu số lượng người bị cách ly bắt buộc gia tăng chính phủ sẽ phải cân nhắc tới các biện pháp phòng chống như thời kỳ đầu- kể cả tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc.


Cộng hòa Séc sẽ tổ chức bầu cử địa phương cấp Tỉnh và bổ xung vào Thượng viện theo nhiệm kỳ vào hai ngày 2 và 3 tháng Mười. Trong khi đó luật qui định những người bị cách ly bắt buộc không được tham gia bầu cử. Phát biểu với kênh truyền hình tư nhân CNN Prima News, Jan Hamáček cho rằng nếu số lượng cử tri phải tuân thủ nghĩa vụ cách ly gia tăng, đồng nghĩa với vấn đề tổ chức bầu cử bị đe dọa. Khả năng giải quyết phù hợp nhất là trì hoãn bầu cử. Bộ trưởng Nội vụ cũng thú nhận, nếu như tới hàng nghìn người buộc phải cách ly, nghĩa là tình hình còn xấu hơn cả trước khi bùng phát đại dịch hồi tháng Ba. “Sẽ buộc chính quyền phải phản ứng bằng những biện pháp đặc biệt nào đó. Trường hợp xấu nhất có thể nói đến cả trì hoãn bầu cử,” Jan Hamáček cho biết và bình luận, rằng đó chắc sẽ là khả năng cuối cùng. Diễn biến dịch bệnh phải tới mức căng thẳng, buộc chính quyền lại phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Trong khi đó hôm thứ Hai đầu tuần thứ trưởng Nội vụ Petr Mlsna vẫn bác bỏ khả năng hoãn bầu cử vì gây quá nhiều hệ lụy vì “kéo dài thời gian của nhiệm kỳ này và rút ngắn nhiệm kỳ sẽ kế nhiệm”. Nhưng Petr Mlsna cũng đề cập tới kinh nghiệm đã có trên thế giới, như ở Ba Lan, Hàn Quốc hay Serbia đã từng áp dụng biện pháp tương tự và thành công.

David Nguyen- ČTK

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo