Séc-Slovakia

Séc: Bộ trưởng Nội vụ 'thăm quan' chợ Việt ở Cheb

Cập nhật lúc 20-02-2013 16:57:15 (GMT+1)
Bộ trưởng Nội vụ Jan Kubice thị sát chợ trời vùng biên giới tại Cheb

 

Ngày 19/2/2013, chợ trời châu Á lớn nhất ở làng Svatý Kříž phủ đầy tuyết đã đón chào ông Bộ trưởng Nội vụ Séc Jan Kubice.


Trước khi bộ trưởng đến "thăm quan“ chợ, lực lượng cảnh sát có dắt theo chó nghiệp vụ, cùng với đội quan phòng cháy chữa cháy, Thanh tra thương nghiệp (ČOI) và nhân viên phòng kinh doanh của ủy ban Cheb đã tiến hành kiểm tra tại đây.

Đa số người Việt bán hàng đã đóng cửa hàng lại và lẳng lặng ra khỏi nơi kinh doanh. Có người can đảm hơn, vừa cười vừa hỏi bằng thứ tiếng Séc ngọng nghịu: "bao giờ thì ông Kubice đến chợ?". Cả cái quán ăn lớn nhất trong chợ cũng đóng cửa im lìm.

"Thật đúng như chợ chết“ ông Kubice không kìm được cảm xúc. Ông Bộ trưởng Nội vụ đến Cheb để làm gì?

„Chúng tôi đang cố gắng giải quyết vấn nạn ma túy ở vùng biên giới với CHLB Đức“, ông Kubice nói. „ Bởi vậy tôi phải đi tới các chợ để thị sát tình hình. Hôm nay ở chợ này nhiều người tới kiểm tra, đông hơn cả khách hàng, còn nói gì tới những dân buôn bán ma túy nữa“. Ông Bộ trưởng tiếp lời.

Từ đầu tháng 2, ở tỉnh Karlovy Vary có hai đội cảnh sát mang mật danh Krystal và Závoj bắt đầu hoạt động, nhiệm vụ chính của hai đội quân này là chấn áp giới buôn bán ma túy, địa bàn buôn bán thường ở các quán chơi bạc và chợ trời vùng biên.

Bộ trưởng Nội vụ khẳng định rằng hai đội quân cảnh sát này đang làm việc rất hiệu quả. Ông nhấn mạnh: „ Tội phạm trong cộng đồng người Việt đang tưởng rằng lợi nhuận có được từ việc buôn bán ma túy là rất cao. Cần phải cho họ thấy rõ rằng lợi nhuận cũng không kinh khủng lắm như họ nghĩ và họ sẽ phải gặp những rủi ro nhất định“.

Sau đó, bộ trưởng rời chợ Svatý Kříž và đi về hướng cửa khẩu đường biên với CHLB Đức. Tại đó, ông đã gặp gỡ các nhân viên cảnh sát đang kiểm tra ô tô đi từ bên Séc sang Đức.

Theo báo cáo, cảnh sát đã kiểm tra 1500 lượt xe từ đầu tháng 2.

"Tổng cộng có tới 2695 người đã bị cảnh sát kiểm tra“, Andrea Kávová, phát ngôn viên CS cho biết. Hơn 1/10 số người đó có mang theo ma túy sang Đức. „ Thường thì họ mang theo người cần sa (marihuana) và pervitin. Lượng ma túy lớn nhất chúng tôi bắt được ở trong xe của một công dân Séc, anh ta định chở sang Đức 6 cân cần sa.

Nguồn: Karlovarský deník/ eicvn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo