Séc-Slovakia

Séc cấm bay CASA C-295M lần thứ 3 trong năm

Cập nhật lúc 03-11-2011 07:44:48 (GMT+1)
CASA C-295M là mẫu máy bay vận tải quân sự do Tây Ban Nha sản xuất.

 

Séc đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp và cấm bay đối với CASA C-295M dù loại máy bay vận tải quân sự này mới được mua từ năm 2010.


Theo người phát ngôn Quân đội Séc, Không quân nước này đã buộc phải ra lệnh cấm bay đối với 4 chiếc máy bay quân sự CASA C-295M vào ngày 31/10 vì lỗi kỹ thuật. 

Đây là lần thứ 3 Quân đội Séc buộc phải ra lệnh cấm bay chỉ trong vòng một năm.

Ông Mira Trebicka, người phát ngôn của Quân đội Séc cho biết: “Màn hình hiển thị và một số thiết bị khác đã ngưng hoạt động trong quá trình hạ cánh. Một trong hai động cơ máy bay cũng ngưng hoạt động. Do vậy, tướng Vkastimil Picek đã ra lệnh hạ cánh khẩn cấp và cấm bay với tất cả các máy bay cho tới khi cuộc điều tra nguyên nhân kết thúc”. Hai phi công lái chiếc CASA C-295M đã buộc phải hạ cánh bằng một động cơ. 

Vào năm 2010, quân đội Séc đã thay thế phi đội máy bay Antonov An-26 già nua bằng các máy bay CASA C-295M mới. Tuy nhiên, chỉ chưa đầy một năm nay, những máy bay này đã bị cấm bay trong 3 lần: lần một vào tháng 2/2011 do lỗi mất độ cao nghiêm trọng trong giữa chuyến bay, lần hai vào tháng 5/2011 khi hệ thống điện tử có vấn đề và lần này là lần thứ ba.

Nguồn: Baodatviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo