Séc-Slovakia

Séc: Cả làng đi xét nghiệm vì vài người nhiễm virus Vũ Hán dự lễ sinh nhật

Cập nhật lúc 13-08-2020 17:19:12 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Cơ quan dịch tễ Tỉnh đã khẳng định chín người dân ở làng Tatiná thuộc vùng Plzeň bị nhiễm virus Vũ Hán. Trụ sở ủy ban và nhà hàng địa phương phải đóng cửa cho tới khi có quyết định mới. Cơ quan dịch tễ khuyến cáo tất cả dân làng cần phải làm xét nghiệm Covid-19.


Ca nhiễm covid-19 đầu tiên được khẳng định với một phụ nữ 74 tuổi và hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Plzeň. Trước đó nữ bệnh nhân này đã tham dự lễ mừng thọ tám mươi của người chị gái. Tạm thời đã xác định thêm chín trường hợp dương tính với covid-19. "Phần lớn các ca dương tính hiện nay không có biểu hiện khác thường, không ai phải nằm viện điều trị," nhân viên Viện dịch tễ tỉnh Petr Pazdiora cho biết.

Nhưng tình hình phức tạp ở chỗ, sáu người tham gia lễ mừng thọ sau đó tham dự chuyến xe bus du lịch, nên tất cả những người đi cùng tour du lịch này phải làm xét nghiệm.

Theo khuyến cáo của cơ quan dịch tễ, hiện nay cả làng đang áp dụng các biện pháp khử trùng. "Cho tới khi có quyết định mới, hủy tất cả các hoạt động cộng đồng, khuyến cáo tương tự áp dụng với cả các hoạt động cá nhân," trưởng làng Tatiná Jaroslav Beneš cho biết.

Cơ quan dịch tễ sau khi phân tích tình hình đã yêu cầu 120 trong tổng số khoảng 250 dân làng cần phải đi xét nghiệm. "Vì là làng nhỏ, nên chúng tôi thống nhất với bên dịch tễ là toàn thể dân làng sẽ đi làm xét nghiệm," chủ tịch Jaroslav Beneš tuyên bố.

Nghĩa vụ đeo khẩu trang

Trong khi đó như đã biết, vì tình hình dịch bệnh covid-19 ở Séc diễn biến phức tạp, nên từ ngày 25 tháng Bẩy 2020 trên toàn lãnh thổ áp dụng nghĩa vụ đeo khẩu trang trong không gian khép kín nếu tham gia sự kiện có trên một trăm người tập trung. Thêm nữa, từ rạng sáng ngày 27 tháng Bẩy với các sự kiện tổ chức trong không gian khép kín chỉ được phép tối đa 500 người tham dự. Tất cả người tham dự phải đeo khẩu trang.

David Nguyen- Blesk

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 Việt: Xét nghiệm

    13-08-2020 17:48

    Ai đi dự đám cưới ở Chomutov cũng nên tự đi mà xét nghiệm cho an tâm.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo