Séc-Slovakia

Séc: Cảnh sát lĩnh án vì để tù nhân nhảy lầu

Cập nhật lúc 31-10-2017 09:47:45 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Tòa án Thành phố Brno vừa tuyên bản án tù treo cho cảnh sát viên tên là Jiří Zemánek, vì đã lơ là khi làm nhiệm vụ để tù nhân nhảy từ tầng 5 cơ quan cảnh sát và bị gẫy chân. Theo cáo trạng, thậm chí cảnh sát viên còn xúi bẩy tù nhân nhảy lầu.


Sự việc xảy ra cách đây hơn ba năm, khi người đàn ông  bị tình nghi là thủ phạm của một số vụ cướp giật được giải về cơ quan cảnh sát ở Brno-Výstaviště sau khi khám nhà. Phạm nhân ở tuổi 43 đã có thâm niên hai chục năm ngồi tù và nay đang thụ án tù 3,5 năm vì các tội đó.

Theo cáo trạng, nghi phạm chỉ bị khóa tay lỏng lẻo vào lan can và cảnh sát viên Jiří Zemánek nói: “Hoặc là mày thú nhận mọi tội trạng, hay tốt nhất là tự tử, vì mày chỉ trộm cắp của người lương thiện.” Sau đó nghi phạm đã nhảy từ tầng 5 và rơi xuống mái nhà bếp ở tầng 2.

Hai cảnh sát khác là Roman Leikeb và Petr Kölbl sau đó tìm thấy. Theo phán quyết tòa án, nghi phạm bị gẫy chân đã bị hai cảnh sát này đánh thêm kèm những lời lẽ sỉ nhục.

Cả Jiří Zemánek, Roman Leikeb và Petr Kölbl trước đó đã bị kết án tù treo và tất cả khiếu nại lên tòa Tối cao. Tòa Tối cao chỉ thỏa mãn khiếu nại của Jiří Zemánek và cả Viện Công tố Tối cao cũng đứng về phía Jiří Zemánek, với lí do cảnh sát viên này không có nhiệm vụ trực tiếp cảnh giới nghi phạm, vì thế cho nên không rõ cáo buộc lơ là phận sự cụ thể là gì.

Nhưng trong phiên tòa ngày 30 tháng Mười của tòa án Thành phố Brno, chủ tịch hội đồng xét xử David Otevřel sau khi đưa ra những bằng chứng bổ xung đã khẳng định lại phán quyết cũ của mình và trừng phạt bị cáo Jiří Zemánek hình án tù treo. Bản án chưa có hiệu lực pháp lý vì luật sư bào chữa cho bị cáo để thời gian cân nhắc khả năng khiếu nại.

David Nguyen - ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #2 Ký danh: Tiêu đề

    31-10-2017 15:24

    Vì không biết sử dụng những nữ đồng nghiệp của mình như những con PHÒ rẻ tiền .
  • #1 Ký danh: Tiêu đề

    31-10-2017 10:26

    Vì bị bệnh não nên mới chỉ án cheo . Tốt nhất khuyên thằng tù nhân nhảy cầu ở Nusle pPraha hợp lí , lại không bị án , có khi còn được khen về thành tích.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo