Séc-Slovakia

Séc: Cháy lớn cạnh khu nhà trọ của người lao động Việt tại Plzeň

Cập nhật lúc 11-09-2018 15:55:37 (GMT+1)
Cháy khu nhà trọ tại Plzeň.

 

Foto, video - Như đã đưa tin, khoảng hơn 7h sáng ngày 11/09/2018 đã xảy ra một vụ hỏa hoạn tại ký túc xá thành phố Plzeň. Nhà trọ này nằm cạnh khu nhà dành cho công nhân người Việt. Hỏa hoạn đã làm cho ít nhất 11 người vào viện và hơn 130 người phải sơ tán gấp.


Hỏa hoạn ở cấp 3 cao nhất được thông báo trên phố Borská. Tham gia cứu hộ có 10 đơn vị cứu hỏa trong khu vực. Xe buýt được huy động chở công nhân trong khu nhà ở này đến nơi ở tạm. Thị trưởng Martin Zrzavecký có mặt tại hiện trường cho biết "Những người ở trong khu nhà trọ an toàn tính mạng. Những người không bị thương phải rời khỏi nhà trọ và chúng tôi cho đến ở tạm tại khu của thành phố tại Roudné".

 Khu nhà trọ này là một dạng ubytovna cho khách thuê theo ngày là chủ yếu, và người đến thuê chủ yếu là các lao động nước ngoàimà người Việt thường gọi là “Byt Gỗ” đối diện với khu nhà trọ của người Việt thuộc công ty Bontu invest, nằm trên đường Borska Plzeň. Những người ở đây chủ yếu là người Ucraina. Ngọn lửa bùng lên dữ dội, gặp gió lớn nên gần như thiêu rụi cả khu 2 tầng trong hơn một giờ liên tục. Đoạn đường Borska đã được ngăn lại bởi cảnh sát và các đơn vị cứu hộ liên ngành. Tuy nhiên, do lối vào khu nhà hẹp nên lực lượng cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn, vì vậy trực thăng với camera hồng ngoại của cảnh sát cũng phải có mặt để kiểm soát tình hình và tìm cách khống chế ngọn lửa.

 Những công nhân thuê nhà trong tình trạng tuyệt vọng. Ngọn lửa đã mang hết tài sản và tiền tiết kiệm có được của họ. Ông Václav Pechát cho biết "Khoảng gần 8 giờ sáng, người quản lý kêu cháy và tất cả phải ra ngoài. Tôi lúc này còn mặc quần, trong khi đó con trai tôi chỉ mặc quần xà lỏn chạy. Trong phòng tôi có hơn 50 nghìn tiền tiết kiệm cùng tivi. Tất cả cháy hết. Tôi không biết ai sẽ đền bù cho tôi". Theo ông, đây là nhà trọ kém nhất trong Plzeň. Hàng ngày những người say tụ tập và gây lộn.

 Nguyên nhân chuẩn xác ban đầu vẫn chưa được tìm ra, nhưng theo như nhân chứng tại hiện trường kể lại, là do một người say rượu mà ngủ quên trên giường với thuốc lá trong tay. Hai nhân viên cứu hỏa cũng bị thương khi thực thi nhiệm vụ.

Video tiếng Séc: Phóng sự của truyền hình TV Prima


Rozsáhlý požár ubytovny v Plzni na Karlově.

Rozsáhlý požár ubytovny v Plzni na Karlově.
Rozsáhlý požár ubytovny v Plzni na Karlově.
Rozsáhlý požár ubytovny v Plzni na Karlově.
Thanh Thảo theo denik.cz
© Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 Ký danh: Tiêu đề

    11-09-2018 21:51

    " Ký túc xá " là nhà trọ cho học sinh, sinh viên. " Ký " là viết , nhà trọ cho công nhân không thể gọi là "ký túc xá " được. Ngôn ngữ phải đúng.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo