Séc-Slovakia

Séc: Chi tiết gì đã tố cáo hung thủ vụ sát hại người Việt Nam ở Liberec

Cập nhật lúc 13-01-2018 14:26:29 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Ngày 09 tháng Một 2018 sau nhiều thông tin lẻ tẻ sở cảnh sát tỉnh Liberec ra thông báo chính thức cho biết đã bắt được thủ phạm vụ trọng án xảy ra tại thị trấn Vratislavice nad Nisou. Nữ phát ngôn viên cảnh sát tỉnh Liberec thiếu tá Vlasta Suchánková khẳng định thủ phạm chính là gã đàn ông bị thương nặng mà trước đó được coi như nạn nhân vụ cướp và thậm chí là người hùng vì đã can đảm cứu người.


Từ buổi trưa ngày thứ Sáu 05 tháng Một lực lượng an ninh quốc gia và địa phương toàn tỉnh Liberec đã được huy động để truy lùng hai thủ phạm can tội cướp và giết người xảy ra ở cửa hiệu thực phẩm tạp hóa trên phố Dopravní ở Vratislavice nad Nisou của cặp vợ chồng người Việt Nam. Qua những thông tin ban đầu cảnh sát quan tâm truy nã hai đối tượng nam giới mà trong đó một tên mặc quần rằn ri, áo khoác sẫm mầu và mũ đen vì đã bị nghi ngờ dùng dao tấn công hai người trong cửa hàng. Đồng thời với các biện pháp truy lùng có cả chó nghiệp vụ và cảnh sát vũ trang, cảnh sát hình sự cũng thực hiện các biện pháp xác minh khác bao gồm cả kiểm tra các cơ sở dịch vụ nhà nghỉ hay thu thập băng hình các hệ thống camera an ninh.

Cảnh sát hình sự đã phân tích tỉ mỉ mọi dữ liệu và trên cơ sở công tác điều tra đã có thể kết luận bước đầu, rằng không phải hai mà chỉ có một thủ phạm duy nhất. Tất cả bắt đầu củng cố những nghi vấn của cảnh sát về người đàn ông đã gọi điện tới đường dây nóng 158 thông báo sự việc và vẫn được coi cũng là nạn nhân vì đã ra tay can thiệp. Người này có những vết thương trên thân thể cả đâm và rạch. Đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu và các bác sĩ đánh giá thương tích là tương đối nặng.

Trước đó người này đã nói với cảnh sát về diễn biến sự việc trong cửa hàng, rằng người phụ nữ Việt Nam bán hàng đã bị kẻ lạ mặt dùng dao tấn công và khi gã can thiệp thì cũng bị đâm chém. Rằng thủ phạm có đồng bọn khác đứng chờ bên ngoài và cả hai bỏ chạy về hướng cây cầu bắc qua sông Nisa gần đó. Trên cơ sở những thông tin như vậy, cảnh sát đã lập tức huy động tối đa lực lượng để truy lùng trên toàn địa bàn tỉnh, nhất là các phương tiện giao thông công cộng.

Nhưng cảnh sát với hàng loạt tình tiết kết nối đã dẫn hướng điều tra tới chính người đàn ông khẳng định mình cũng là nạn nhân vụ cướp này. Thủ tục thẩm vấn và các biện pháp nghiệp vụ khác của cảnh sát bị trở ngại vì tình trạng sức khỏe của đối tượng. Chỉ sau khi các bác sĩ xác nhận đánh giá sức khỏe đã tiến bộ, mới cho phép cảnh sát tiếp xúc.

“Vì những chi tiết bất cập trong lời khai, chỉ sau vài giờ đồng hồ đối với chúng tôi người thông báo đã trở thành nghi phạm. Hôm nay hắn đã bị buộc tội. Đã thú nhận phần nào hành động,” trưởng phòng cảnh sát hình sự tỉnh Vladimír Lukášek cho hay.

Gã đàn ông 39 tuổi từ vị thế người tố cáo tội phạm và nạn nhân bị hại đã trở thành thủ phạm sau khi bị tống đạt quyết định truy tố vì phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, cố tình giết người, hành động cực kỳ hung bạo và hình thức dã man nhằm mục đích cướp của. Trên cơ sở đề nghị của cảnh sát, tòa án đã đồng ý ban hành lệnh tạm giam.

 Theo báo chí địa phương, thủ phạm người Séc 39 tuổi này là Václav M. ở tại khu nhà tập thể gần đó được khoảng hai năm. Những người quen cho biết gã gặp vấn đề về tài chính, nhưng không phải là đối tượng hung hãn. Thậm chí với những người cùng sống trong khu nhà tập thể này Václav M. còn được mến mộ. “Không ai ngờ. Nhưng ngay lập tức khi biết chuyện chúng tôi đã cho rằng, chính nó là thủ phạm, bởi tất cả mọi bằng chứng đều cho thấy như vậy. Bà hàng xóm còn tìm thấy dao trong người nó,” một phụ nữ ở trong nhà tập thể cho biết.

Theo nhiều người, khả năng Václav M. vào cửa hiệu với ý đồ khống chế người phụ nữ bán hàng bằng cú đánh vào đầu. Nhưng kế hoạch này bất thành, và một trong các khả năng diễn biến là khi vật lộn với người phụ nữ hắn bị thương vào tay. Theo nguồn tin chưa được khẳng định, hắn đã bị thương cả vào phổi. Cũng chưa rõ, là Václav M. đã mang dao theo hay lấy ở đâu đó trong cửa hàng. Sau khi làm người phụ nữ bị thương dẫn đến tử vong vì vết thương vào cổ, Václav M. đã lê ra ngoài và đóng kịch, rằng bị thương khi cứu người phụ nữ Việt Nam bị kẻ lạ mặt tấn công. Đúng lúc đó là bà hàng xóm tới.

“Václav đi từ kho ra cả người đẫm máu. Nói với tôi là bị bọn người Ukraine nào đó tấn công. Một tên ở trong, một tên đứng ngoài. Nó nói, là đã cố cứu chị bán hàng,” bà hàng xóm tên là Šárka S. kể lại. Vào thời điểm đó, bà ta không hề biết là mình đang nói chuyện với kẻ giết người, kẻ mà lập tức sau khi hành động đã tự đóng vai cũng là nạn nhân. “Nhưng khi nó xoay người, tôi thấy trong túi có con dao cán đen. Điều đó tôi đã nói với cảnh sát. Cảnh sát hình sự sau đó đã tìm thấy con dao gần cửa hàng,” Šárka S cho biết thêm. Tất cả đều cho thấy, chính Václav M. đã ném đoạn chuôi dao gẫy sau cửa hàng.

Nay Václav M. đang chờ ngày ra tòa trong bệnh viện nhà giam. Với tội giết người dã man hắn phải đương đầu với án tù từ 15 đến 20 năm hoặc hình án đặc biệt.

David Nguyen - libereckadrbna, tydenikpolicie
 ©Vietinfo

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo