Séc-Slovakia

Séc: Có thể đóng cửa trường trung cấp, tụ tập tối đa chỉ 20 người

Cập nhật lúc 27-09-2020 16:38:39 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

 

Bộ trưởng Y tế Roman Prymula cho hay đang cân nhắc khả năng hạn chế số lượng người tập trung tối đa từ 10 đến 20. Cũng sẽ thảo luận về vấn đề áp dụng hình thức giảng dậy từ xa cho các trường trung cấp.


Roman Prymula từ mấy ngày trước đã nói đến khả năng hạn chế số lượng người trong các hoạt động tập thể, nhưng chưa nêu cụ thể về giới hạn. Phương án mới có thể sẽ được công bố vào thứ Tư hay thứ Sáu tới. “Nhưng cũng có sự khác biệt ví dụ cho đám cưới, nơi có thể là ba mươi người,” bộ trưởng Y tế bổ xung.

“Nếu chúng ta thực sự muốn chiến thắng, chúng ta sẽ phải làm như vậy,” Roman Prymula phát biểu trong chương trình Partie trên kênh TV Prima với ví dụ, là trong các cửa hàng người dân không duy trì khoảng cách hai mét. Bộ trưởng Y tế giải thích, là các biện pháp thực hiện nhằm làm giảm chỉ số lây nhiễm R, mà hiện nay đang giao động từ 1,26 đến 1,29.

Bộ trưởng Y tế cũng tuyên bố tạm thời không muốn đóng cửa trường phổ thông cơ sở và đang tiếp tục thảo luận áp dụng hình thức giảng dậy từ xa với các trường trung cấp, ngoại trừ sinh viên năm thứ nhất. Với cấp đại học, bộ trưởng Y tế cho rằng nên thực hiện hình thức giảng dậy từ xa ít ra khoảng một tháng, để cho tình hình lây nhiêm căng thẳng hiện nay hạ nhiệt, nhưng cũng ngoại lệ cho các sinh viên năm nhất mới đến giảng đường. Nhóm sinh viên này nên có được khả năng học hỗn hợp, để có thể làm quen với môi trường.

Roman Prymula muốn đàm phán với bộ trưởng Giáo dục Robert Plaga về việc tạm thời đình hoãn các tiết giảng dậy nhạc cụ và thể dục, do học sinh không phải thực hiện nghĩa vụ đeo khẩu trang khi tham gia các tiết học này.

David Nguyen- ČTK

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo