Séc-Slovakia

Séc: Đã bắt đầu nhận đơn đề nghị lĩnh trợ cấp bồi thường

Cập nhật lúc 04-11-2020 19:21:49 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

 

Bộ Tài chính Cộng hòa Séc vừa thông báo cho biết, từ ngày 04/11/2020 các cơ quan quản lý thuế bắt đầu nhận đơn đề nghị lĩnh khoản trợ cấp kompenzační bonus giành cho người kinh doanh tự túc (OSVČ), công ty TNHH nhỏ, người làm việc theo thỏa thuận hay những hoạt động làm kinh tế khác bị ảnh hưởng bới các biện pháp phòng chống dịch covid-19 của chính phủ.


Thể lệ nộp đơn tương tự như các đợt trước, có thể điền đơn trực tuyến trên trang website của cơ quan quản lý thuế- Finanční správy-  sau đó gửi tới sở thuế khu vực của mình. Bằng các hình thức: e-mail, bưu điện, hộp dữ liệu điện tử (datová schránka) hay trực tiếp nộp tại quầy nhận hồ sơ hay thùng tiếp nhận (sběrný box) các sở thuế.

Những người kinh doanh có quyền lợi nhận trợ cấp bồi thường 500 korun/ngày, nếu hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng do bị cấm hay hạn chế theo qui định của chính phủ, trong thời gian từ 5 tháng Mười đến 21 tháng Mười Một, nghĩa là tạm thời tối đa 48 ngày. Đồng thời, hoạt động kinh doanh trong giai đoạn từ tháng Sáu đến tháng Chín 2020 của OSVČ muốn nhận trợ cấp phải là nguồn sinh sống quan trọng nhất.

Chương trình trợ cấp này chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất từ 05 tháng Mười đến 04 tháng Mười Một; giai đoạn hai từ 05 đến 21 tháng Mười Một. Đơn đề nghị có thể nộp sau hai tháng kể từ khi kết thúc các giai đoạn được nhận trợ cấp, nghĩa là hạn cuối cùng đến giữa tháng Một 2021.

“Mục đích của chương trình là sao cho thủ tục đơn giản nhất và khẩn trương hỗ trợ cho những người kinh doanh bị ảnh hưởng với mức cao nhất 24 nghìn korun không bị tính thuế. Trong giai đoạn mùa Xuân chúng tôi đã giải ngân hơn 22 tỉ korun và hiện nay tôi tin tưởng chắc chắn, là Quốc hội trong tuần tới sẽ phê chuẩn đề xuất của chúng tôi và trong tuần tới các sở thuế đã có thể bắt đầu gửi tiền trợ cấp,” nữ bộ trưởng Tài chính Alena Schillerová tuyên bố.

Theo bộ Tài chính, đơn đề nghị lĩnh trợ cấp đã có thể gửi ngay từ bây giờ mặc dù các thủ tục phê chuẩn vẫn chưa hoàn thiện và luật vẫn chưa có hiệu lực pháp lý và thực thi. Bởi từ kinh nghiệm trước đây cho thấy, số lượng đơn đề nghị có sai sót hay bằng mẫu biểu đã cũ tương đối cao. “Các cơ quan quản lý thuế ngay lập tức sẽ bắt đầu xử lý đơn đã nhận được ngay sau khi thủ tục phê chuẩn kết thúc. Hiện dự luật do Thượng viện trả lại sẽ được Quốc hội biểu quyết trong tuần từ 9 đến 13 tháng Mười Một,” bộ Tài chính cho biết.       

David Nguyen- finance.cz, ČTK

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo