Séc-Slovakia

Séc: Đã kết thúc những ngày buốt giá

Cập nhật lúc 04-03-2018 06:17:51 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Viện khí tượng thủy văn Séc (ČHMÚ) dự báo, những ngày giá buốt vừa qua sẽ không còn quay trở lại trong tháng Ba và tới cuối tháng nhiệt độ sẽ lên tới trên 15 độ C.


Theo dự báo dài kỳ của ČHMÚ vừa công bố ngày 03 tháng Ba, trong ba tuần tới nhiệt độ buổi trưa sẽ không còn xuống dưới 0 độ. Tuần cuối cùng của tháng sẽ ấm lên tới trên 15 độ C.

Trong hai tuần tới nhiệt độ bình quân ban ngày vào khoảng 6 độ C, nửa cuối tháng Ba sẽ tăng dần lên trên 10 độ. Nhưng nhiệt độ ban đêm vẫn tiếp tục lạnh giá. “Nhiệt độ không khí ban đêm phần lớn vẫn giao động dưới 0,”  ČHMÚ lưu ý.

Thời tiết như trong những ngày qua, khi mà nhiệt độ thấp kỷ lục bị phá vỡ liên tục 7 đêm liền, theo ČHMÚ chắc chắn sẽ không lặp lại trong mùa Đông này. Nhiệt độ trung bình tuần rồi thấp hơn mức bình quân nhiều năm tới mười độ, là cực thấp so với mức bình quân cùng thời kỳ. “Nhưng trong bốn tuần tới cho đến hết tháng Ba nền nhiệt độ sẽ ở mức trung bình hay chỉ dưới trung bình một chút,” ČHMÚ dự báo.

Nhiệt độ bình quân nhiều năm ở Séc trong thời kỳ từ 05 tháng Ba đến 01 tháng Tư là 3,8 độ. Lạnh nhất là trong năm 1958 khi nhiệt độ bình quân thời kỳ này xuống -1,4 độ. Ấm nhất vào năm 1981, khi lên đến 7,5 độ C.

David Nguyen - ČHMÚ, ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo