Séc-Slovakia

Séc: Đảng ODA hồi sinh quyết tâm tham gia tranh cử vào Quốc hội

Cập nhật lúc 16-05-2017 16:02:02 (GMT+1)
Chủ tịch đảng ODA - Pavel Sehnal

 

Chính đảng Liên minh Dân chủ Công dân (ODA) mới được tỉ phú Pavel Sehnal hồi sinh năm ngoái quyết tâm quay lại chính trường đỉnh cao ngay từ cuộc bầu cử Quốc hội sẽ diễn ra tháng Mười tới. Với kế hoạch “chiến dịch pa-nô mạnh mẽ” ODA muốn thu hút cử tri thông qua các phương tiện truyền thông và cả mạng xã hội. Mục tiêu ưu tiên hàng đầu trong chương trình hành động của ODA là kinh doanh thuận lợi, hưu trí công bằng và địa phương vận hành tốt vì công dân.


Theo chủ tịch ODA Pavel Sehnal, sau khi chi bộ cơ sở cấp tỉnh đầu tiên hình thành ở Praha, trong những tuần tới sẽ mở rộng cả trên các địa phương khác, như tỉnh Pardubice, Hradec Králové hay Nam Morava. “Đến kỳ nghỉ hè chúng tôi muốn đã có chi bộ địa phương ở tất cả các tỉnh,” Pavel Sehnal nói về kế hoạch.

Hồi tháng Ba tỉ phú Pavel Sehnal quyết định thu nạp thành viên cho ODA bằng hình thức thông qua các công ty bảo hiểm. Thu hút đảng viên qua cả cơ hội toàn bộ gia đình được nghỉ ngơi cả ngày miễn phí ở quần thể công viên nước tại Čestlice ngoại ô Praha mà tỉ phú này sở hữu.

Trong những năm qua, hàng loạt tỉ phú Séc đã bắt đầu nhảy vào chính trường. Thành công nhất phải kể đến tỉ phú gốc Slovakia Andrej Babiš mà với phong trào ANO mà mình sở hữu đã và đang làm mưa gió trên chính trường và đang được đánh giá cao nhất trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội khóa tới. Chủ sở hữu công ty cờ bạc cá cược Synot Ivo Valenta trong mầu cờ sắc áo Đảng những người hành nghề độc lập đã được bầu làm thượng nghị sĩ, đồng sở hữu hãng Pelta Marek Dospiva thì đỡ đầu cho đảng Realisté- Đảng Những người thực tiễn. Còn Michal Horáček, người từng đồng sở hữu công ty các cược Fortuna mà tài sản ước tính trị giá cỡ 400 triệu korun, trong năm tới quyết tâm tham gia tranh cử chức tổng thống.

Ngay sau khi vừa hồi sinh ODA, tỉ phú Pavel Sehnal đã có nhiều động thái thể hiện mối quan tâm về làm ăn kinh tế với các công ty Việt Nam và chắc chắn trong thời gian tới doanh nhân sành sỏi này sẽ tìm cách tiếp cận với bộ phận cử tri tiềm năng gốc Việt Nam mà theo nhận xét thì cho tới nay tạm thời vẫn “ngủ yên” trước diễn biến thời cuộc.

David Nguyen - parlamentnilisty.cz
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo