Séc-Slovakia

Séc: Diễn biến thời tiết hiện nay có thể tác động xấu tới sức khỏe

Cập nhật lúc 01-03-2018 15:00:25 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cộng hòa Séc đang trải qua những ngày lạnh giá ghê gớm, nhưng diễn biến thời gian tới có thể gây tác động xấu tới sức khỏe, khi mà nhiệt độ thay đổi đột ngột.


Hiện nay nhiệt độ ban ngày cao nhất vẫn đang ở mức sâu dưới 0 và liên lục trong những ngày qua kỷ lục nhiệt độ thấp bị phá. Thế nhưng theo dự báo của Viện khí tượng thủy văn Séc (ČHMÚ), nhiệt độ những ngày tới sẽ ấm lên. Và đột ngột.

“Thời tiết lạnh giá duy trì tới cuối tuần, nhưng trong kỳ nghỉ bắt đầu chịu ảnh hưởng của áp thấp và từ phía Tây Nam không khí ấm tràn về. Cho nên trong tuần tới chắc chắn chúng ta sẽ đo được nhiệt độ cao tới tới 10 độ C. Chúng ta sẽ chứng kiến nền nhiệt thay đổi đột ngột,” nhà khí tượng Dagmar Honsová từ Meteopres lưu ý.

Và thời tiết thay đổi đột ngột từ thấp lên cao kèm theo nhiều nguy cơ cho sức khỏe. Các bác sĩ cảnh cáo, là cơ thể người đang làm quen dần với giá rét, nên thay đổi nhiệt độ quá lớn cũng làm cả cơ thể khỏe mạnh phải chịu đựng. Vì thế những ngày tới cần thận trọng.

David Nguyen - ČTK
 ©Vietinfo

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo