Séc-Slovakia

Séc đưa ra tòa vụ người Việt rót rượu cho trẻ em

Cập nhật lúc 13-08-2012 21:16:56 (GMT+1)
Ảnh minh họa, nguồn: iDnes.

 

Tòa án Sokolov mới đây đã tiếp nhận từ cảnh sát vụ việc 2 chủ quán bia ở Kynšperk nad Ohří , Tây Séc, rót rượu cho trẻ vị thành niên, làm một trong số chúng say đến bất tỉnh.


Vụ việc xảy ra vào tháng 2 năm nay. Nhân dịp sinh nhật, một nhóm 5 trẻ em đã đến quán Dupárna để ăn mừng tại quán Dupárna. Hôm đó, một chén rượu vodka ở đây chỉ được bán với giá 5 korun. Vào buổi tối, một đội kiểm tra đã đến quán và bắt gặp lũ trẻ. Sau khi cho chúng thổi để xét nghiệm lượng cồn trong máu, họ ghi nhận được kết quả từ 0,32 đến 1,27 độ. Người mừng sinh nhật là một học sinh lớp 9 đã uống nhiều nhất, sau đó bị ngất và bất tỉnh phải gọi cấp cứu.

"Ngay tại chỗ, bọn trẻ đã nói rằng những người Việt Nam điều hành quán này đã rót cho chúng. Một người khác cũng bị cáo buộc, đó là ông chủ quán, người cũng đã rót rượu,“ Božena Nývltová từ phòng xã hội, ủy ban thành phố Kynšperk cho biết. Theo bà, hiện tượng rót rượu cho trẻ nhỏ trong thời gian gần đây có chiều hướng gia tăng. Trước tình hình này, cảnh sát đã vào cuộc và đưa vụ việc ra xét xử.

Theo tòa án địa phương tại Sokolov, vụ việc đã được tiếp nhận và đang trong quá trình điều tra. Theo bộ luật mới từ năm 2010, những ai bị phát giác rót rượu cho trẻ em ít nhất hai lần đều được coi là phạn tội. Trong 2 năm trở lại đây, cảnh sát tỉnh này đã lập biên bản 10 trường hợp phạm tội dạng này, nhưng quán Dupárna ở Kynšperk là vụ việc đầu tiên được theo dõi một cách rộng rãi. Những người bị buộc tội hiện đang đứng trước nguy cơ lĩnh án 1 năm tù giam.

Kynšperk nad Ohří, ảnh: Google.

Kynšperk nad Ohří, ảnh: Google.

Nghiêm Trang – vietinfo.eu
iDnes

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 TONY NGUYEN: Hãy dừng lại và tụng kinh

    16-08-2012 17:53

    Bạn 54 thân mến. Bạn đã biết luật nhân qủa thì tôi không nói về nó nữa. NHƯNG bạn có đóng góp tiền tỷ đi chăng nữa thì gia đình bạn vẫn gieo cái chết trắng. Thì sự đóng góp đó cũng vô nghĩa mà thôi,luật nhân qủa vẫn tồn tại với gia đình bạn đó

    Bạn nhầm bài???
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo