Séc-Slovakia

Séc ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên

Cập nhật lúc 24-05-2022 17:19:08 (GMT+1)
Ảnh minh họa (tn.nova.cz).

 

 Trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên đã được xác nhận ở Séc dựa trên một mẫu nghi ngờ đã được phân tích từ hôm 22/5 bởi Viện Y tế công cộng nhà nước.


Chủ tịch Hiệp hội Y học Truyền nhiễm của Hiệp hội Y khoa Cộng hòa Séc Pavel Dlouhy cho biết, bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Quân đội Trung ương ở Praha.

Trước đó cùng ngày, Tổ chức Y tế Thế giới cũng thông báo đã xác nhận được 131 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ và 106 trường hợp nghi ngờ ở 19 quốc gia khác nhau. Trường hợp đầu tiên ở châu Âu được ghi nhận vào ngày 7/5 tại Vương quốc Anh và kể từ đó bệnh đã lan sang Bỉ, Hà Lan, Thụy Điển, Đức, Áo, Thụy Sĩ, Italy, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Pháp.

Bệnh đậu khỉ thuộc cùng nhóm với bệnh đậu mùa và các triệu chứng của chúng bao gồm, sốt cao, đau nhức cơ và đau đầu, phát ban nổi mụn và sau cùng đóng vảy. Theo các chuyên gia, cơ chế lây truyền từ người sang người chủ yếu qua các giọt nhỏ, cần tiếp xúc lâu dài. Các phương thức lây truyền từ người sang người khác bao gồm tiếp xúc trực tiếp với dịch cơ thể hoặc các tổn thương nhiễm trùng và tiếp xúc gián tiếp với vật liệu gây tổn thương, ví dụ, qua quần áo hoặc đồ giặt bị nhiễm bẩn./.

Nguồn: Nho Biền/ VOV.VN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo