Séc-Slovakia

Séc giảm thời hạn của chứng nhận tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19

Cập nhật lúc 03-12-2021 13:46:01 (GMT+1)
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Praha, CH Séc ngày 9/4/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Hãng thông tấn Séc (ČTK), ngày 2/12, dẫn phát biểu của Bộ trưởng Y tế Séc Adam Vojtěch cho biết kể từ tháng 1/2022, chứng chỉ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 của nước này chỉ có thời hạn trong vòng 9 tháng. 


Theo phóng viên TTXVN tại Séc, để gia hạn hiệu lực, người dân cần được tiêm mũi nhắc lại. Quy định về thời hạn giấy chứng nhận tiêm chủng sẽ được áp dụng cho tất cả những người đã được tiêm chủng, bao gồm cả những người đã được tiêm trong năm nay.

Việc đặt thời hạn cho chứng chỉ tiêm chủng đã được chính phủ Séc đề xuất cuối tháng 11 theo các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu.

Theo ông Vojtěch, những người đã tiêm đủ liều vaccine sau 6 tháng sẽ nhận được tin nhắn thông báo về việc tiêm mũi tăng cường trong vòng 3 tháng kể từ ngày nhận tin nhắn. Riêng những người trên 60 tuổi và người mắc các bệnh mãn tính sẽ được thông báo sớm hơn, sau 5 tháng kể từ khi hoàn thành tiêm chủng.

Ông Petr Šnajdárek phụ trách dự án Kiểm dịch Thông minh trung ương, cho biết hơn 1,5 triệu người sẽ được tiêm mũi vaccine tăng cường trong tháng 12/2021 và tháng 1 năm sau. 

Cơ quan chức năng Séc trong tuần này bắt đầu tiếp nhận đăng ký tiêm mũi tăng cường. Bộ Y tế Séc kêu gọi những người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 1 mũi của Johnson & Johnson nên tiêm mũi tăng cường bằng vaccine của Pfizer/BioNTech hoặc Moderna.

Hồng Kỳ (TTXVN)
Nguồn: Baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo