Séc-Slovakia

Séc: Hệ thống EET không đảm bảo những yêu cầu cơ bản về an ninh

Cập nhật lúc 01-02-2019 13:24:06 (GMT+1)
Boleslav Bozek phát biểu tại họp báo. Ảnh: ČTK

 

Trong phiên họp báo ngày 30.1.2019 đại diện những người kinh doanh doanh đã chỉ ra những yếu điểm mà từ đó thông tin của người kinh doanh kết nối EET có thể bị thất thoát. Đại diện các doanh nghiệp khẳng định hệ thống thống kê doanh thu trực tuyến (EET) không đáp ứng được những tiêu chuẩn cơ bản về an ninh.

 


"Bất cứ ai cũng có thể tiếp cận được với dữ liệu trong EET. Nếu ai đó muốn tìm hiểu về doanh số của cơ sở kinh doanh cụ thể nào đấy, mức bán hàng tháng, những ngày trong tuần trong thời gian chính xác từng giờ, từng phút," chuyên viên an ninh mạng Boleslav Bozek lưu ý.

Trong khi đó theo luật về kinh doanh thì doanh thu và những dự liệu tương tự của người kinh doanh là bí mật kinh doanh. Nghĩa là luật về EET trái ngược hoàn toàn với luật kinh doanh của Séc và cả của các quốc gia châu Âu. Bởi EET đe dọa không chỉ người kinh doanh ở Séc, mà cả các hãng lớn, những tập đoàn đa quốc gia.

"Từ doanh số có thể xác định được, ví dụ vị trí kinh doanh nào tốt hơn, và trong những ngày cụ thể nào hay các biến động thời vụ ra sao. Trên cơ sở những thông tin như vậy có thể đưa ra những quyết định về các hình thức đầu tư lớn hay về chuẩn bị hàng hóa trong thời điểm biến động thời vụ, nghĩa là qua đó giành được ưu thế cạnh tranh không lành mạnh," Boleslav Bozek nhấn mạnh.

Vì vậy đại diện hiệp hội doanh nghiệp trong Công đoàn doanh nghiệp cũng như các nhóm khác kêu gọi bộ Tài chính và thủ tướng Andrej Babiš hủy ngay lập tức hệ thống EET.

Cả nhiều nghị sĩ cũng tham gia hoạt động này. Theo nghị sĩ ODS Jan Skopeček, EET thực sự không mang lại lợi ích gì và tất cả những số liệu liên quan tới EET mà bộ Tài chính khoe khoang chỉ là những miếng bánh vẽ.

Theo ông Martin Opatrný từ CLINIC Public Relations Company, đại diện các doanh nghiệp khẳng định, rằng nếu lời kêu gọi của mình không được các bộ ngành phản ứng lắng nghe, thì họ sẽ theo đuổi con đường khiếu kiện ra tòa.

David Nguyen- Protext ČTK

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo