Séc-Slovakia

Séc: Hynek Kmoníček sẽ là đại sứ mới ở Việt Nam

Cập nhật lúc 02-09-2022 15:29:39 (GMT+1)
Hynek Kmoníč. Photo: MZV

 

Bộ trưởng Ngoại giao Jan Lipavský đã chính thức công bố việc bổ nhiệm đại sứ CH Séc tại USA Hynek Kmoníček sang làm đại sứ mới ở Việt Nam. Hynek Kmoníček là đại sứ ở USA từ tháng Ba 2017. Thư ký nhà nước của Bộ Ngoại giao Miloslav Stašek sẽ kế nhiệm Hynek Kmoníček tại USA từ đầu tháng Chín 2022.


Trung tuần tháng Tám, thủ tướng Petr Fiala và Ngoại trưởng Jan Lipavský tại trụ sở Bộ Ngoại giao đã có cuộc gặp gỡ thường kỳ với những người đứng đầu các cơ quan đại diện CH Séc ở nước ngoài. Trong diễn văn khai mạc, thủ tướng yêu cầu các đại sứ nỗ lực tìm kiếm mọi cơ hội, để có thể hỗ trợ CH Séc trong lĩnh vực năng lượng hay có tiềm năng đầu tư vào kinh tế Séc.

“Ngoài đưa giao thương đến các khu vực mới chúng ta còn cần quan tâm tới lĩnh vực nguyên liệu thô, năng lượng và nông nghiệp. Thị trường nguyên liệu chiến lược hiện nay có nhu cầu lớn hơn trước rất nhiều, và giá cả liên tục gia tăng. Tôi tin tưởng vào sự chuyên nghiệp của các nhà ngoại giao Séc, sẽ hỗ trợ chúng tôi và là cầu nối đến ký kết những hợp đồng lớn tại các vùng xa xôi, nơi các công ty Séc rất khó định hướng,” thủ tướng nói.

Hynek Kmoníček là một trong những nhà ngoại giao lão luyện nhất hiện nay của Cộng hòa Séc và việc cử những nhân vật như vậy tới đâu bao giờ cũng thể hiện mối quan tâm của Séc tới tầm quan trọng của địa danh đó như thế nào với chính sách đối ngoại của mình. Theo nhiều người thạo tin, thì Việt Nam ngài lĩnh vực nông nghiệp, năng lượng còn là nơi mà các nhà xuất khẩu vũ khí Séc đang ngày càng muốn nhắm đến nhiều hơn nữa và chắc là họ đã có những tác động nhất định để Séc có một người sành sỏi như Hynek Kmoníček tại Việt Nam vào thời điểm hiện nay. (ČTK)

Theo Hương Sen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo